Trang chính Thể thao Văn hoá từ chức ở VFF nhìn từ bầu Đức đến ông Cấn Văn Nghĩa

Văn hoá từ chức ở VFF nhìn từ bầu Đức đến ông Cấn Văn Nghĩa

14 min read
Comments Off on Văn hoá từ chức ở VFF nhìn từ bầu Đức đến ông Cấn Văn Nghĩa
0
190

Cùng là chức danh Phó Chủ tịch VFF, bầu Đức phải hoàn thành nhiệm kỳ 7 mới được từ chức nhưng với ông Cấn Văn Nghĩa chỉ 6 tháng là đủ.

Năm 2017, sau khi U22 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hữu Th.ắng bị loại khỏi vòng bảng SEA Games 29, bầu Đức đã giữ đúng lời hứa xin rút khỏi chức danh Phó Chủ tịch VFF.

Trước đó, ông tuyên bố nếu lứa cầu thủ U22 Việt Nam với nòng cốt là quân HAGL kh.ông giành huy chương vàng SEA Games sẽ xin từ chức, kể cả một số l.ãnh đ.ạo VFF cũng nên nghỉ luôn.

Thường trực VFF đã đưa vấn đề này ra cuộc họp Ban chấp hành VFF. Kết quả bỏ biếu với tuyệt đại đa số kh.ông đồng ý để bầu Đức từ chức nên ông phải ở lại VFF đến hết nhiệm kỳ 8 k.éo dài đến tháng 12.2018 mới được rút lui.

Ngày VFF tiến hành Đại hội khoá 8, bầu Đức cũng vắng mặt bởi nhiều lý do khá.c nhau, trong đó có cả scandal liên quan đến tiêu chí cá.c ứng viên chủ chốt phải có “bằng đại học” nhắm vào ông.

Việc Ban chấp hành  VFF kh.ông th.ông qua việc bầu Đức nghỉ cũng dễ hiểu. Bởi với những gì ông đã đóng góp cho bóng đá Việt Nam, việc U22 Việt Nam thất bại ở SEA Games kh.ông phải vấn đề liên quan trực tiếp đến một Phó Chủ tịch phụ trá.ch tài chính và vận đ.ộng tài trợ.

Hơn nữa, với một người có tầm ảnh hưởng như ông Đức, việc từ chức và nhận trá.ch nhiệm vì một thất bại của U22 Việt Nam thời điểm đó cũng được xem là kh.ông hợp lý. Điều này kh.ông chỉ ảnh hưởng đến danh dự của cá nhân mà còn cả hệ luỵ cho chính VFF và cá.c cầu thủ trẻ.

Bầu Đức (trái) khi còn là Phó Chủ tịch VFF. Ảnh: TL

Việc HLV Hữu Th.ắng từ chức sau thất bại ngay trong phòng họp báo cũng là điều đã vượt khỏi tầm kiểm soát của VFF. Sau này, một l.ãnh đ.ạo VFF có chia sẽ rằng, chính Thường trực VFF cũng kh.ông thực sự hài lòng khi HLV Hữu Th.ắng chưa có trao đổi, th.ông qua mà lại nói trực tiếp trước truyền th.ông như vậy và để lại những hệ luỵ kh.ông tốt.

Bây giờ, đến lượt Phó Chủ tịch VFF Cấn Văn Nghĩa đệ đơn từ chức khi vừa mới trúng cử tại Đại hội khoá 8 được 6 tháng. Cuộc họp Thường trực VFF đã ngay lập tức thống nhất đồng ý để ông Nghĩa từ chức trong buổi sang 25.6.

Ngay sau đó, Ban Tổng thư ký đã lấy ý kiến Ban chấp hành VFF và m.â’t chưa đầy nửa ngày, đại đa số đồng ý. Có người nói vui, việc thống nhất đề ông Nghĩa từ chức còn nhanh và đơn giản hơn cá.ch mà Đại hội VFF cá.ch đây 6 tháng bầu ông vào vị trí Phó Chủ tịch.

Theo lý do ông Nghĩa từ chức được Chủ tịch VFF Lê Khánh Hải c.ông bố vì lý do sức khoẻ, kh.ông thể cùng lúc đảm nhận c.ông việc tại Hiệp hội thể thao dưới nước và VFF.

Chính vì thế, ông đã rút lui để chuyên tâm cho c.ông việc tại Hiệp hội thể thao dưới nước. Nếu chiểu theo điều này thì có thể thấy, những gì ông Nghĩa từng hứa khi đắc cử là “nói cho vui”. Và chính những th.ành v.iên VFF cũng nên xem lại trá.ch nhiệm, với lá phiếu tín nhiệm của mình.

Ông Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức. Ảnh: VFF

Nhưng điều đáng nói ở đây là cá.ch mà cá.c Ủy viên Ban chấp hành VFF đồng ý để ông Nghĩa nghỉ như thể đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chia tay.

Ở đây, kh.ông có ai mặn mà giữ ông lại thì phải chăng, những lá phiếu tín nhiệm cá.ch đây 6 tháng có vấn đề? Hoặc ông Nghĩa b.uộc phải từ chức vì những lý do khá.c ngoài vấn đề sức khoẻ như VFF th.ông báo?

Đến đây, nhiều người dẫn lại những sai phạm mà Khu LHTTQG Mỹ Đình dưới thời ông Nghĩa làm Giám đốc đang bị Thanh tra Chính phủ thanh tra toàn diện, đó có thể là ng.uyên nh.ân chính dẫn đến việc ông Nghĩa sớm rời VFF mà kh.ông có chút níu k.éo.

VFF gần như nhiệm kỳ nào cũng có l.ãnh đ.ạo xin từ chức, thế nhưng kh.ông phải cuộc rút lui nào cũng được hoan ngh.ênh. Như bầu Đức, đó là cuộc chia tay mà rõ ràng bóng đá Việt Nam kh.ông mong muốn. Còn với Phó Chủ tịch Cấn Văn Nghĩa, giá như đừng ra tranh cử tại Đại hội VFF thì có lẽ kh.ông có ngày chia tay đã được dự báo như thế này.

Theo : https://laodong.vn/bong-da/van-hoa-tu-chuc-o-vff-nhin-tu-bau-duc-den-ong-can-van-ngh.ia-740860.ldo

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Vòng loại World Cup: Tuyển Việt n.am th.ắng đậm Indonesia, tiếp đà bất bại đ.á.ng kinh ng.ạc

Đội tuyển Việt n.am giành ch.iến th.ắng ngay trên sân khá.ch trước Indonesia để t.iếp t.ục…