Trang chính Thể thao VFF bị “h.ét gi.á”, sao trá.ch được thầy Park

VFF bị “h.ét gi.á”, sao trá.ch được thầy Park

12 min read
Comments Off on VFF bị “h.ét gi.á”, sao trá.ch được thầy Park
0
218

HLV Park Hang Seo đang được cho đã hét giá, đòi VFF đáp ứng mức lương lên tới 100 ngàn USD/tháng kh.iến tất cả như bị dội gáo nước lạnh.

1. Thực tế con số cụ thể về tiền lương mà người đại diện của HLV Park Hang Seo đưa ra đàm phán với VFF cho bản hợp đồng mới vẫn được giữ kín theo đúng nguyên tắc làm việc.

Tuy nhiên, một điều khá bất ngờ bởi chỉ 1 ngày sau khi cuộc gặp gỡ đầu tiên giữa đôi bên bàn về hợp đồng mới giữa HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam, số tiền lương (chưa được kiểm chứng) của chiến lược gia người Hàn Quốc lại bất ngờ bị “rò rỉ”.

VFF bị “hét giá”, sao trá.ch được thầy Park

Mức lương được đại diện của HLV Park Hang Seo đề nghị với VFF lên tới 100 ngàn USD/tháng kh.iến nhiều người bất ngờ

Th.ông tin úp mở, trongbản hợp đồng mới, mức lương HLV Park Hang Seo nhận được gấp 5 lần so với hiện tại, tức khoảng 100 ngàn USD/tháng. Con số này đủ kh.iến nhiều người… s.ố.c vì quá lớn, cũng như chưa từng có trong tiền lệ ở bóng đá Việt Nam.

2. Chiến lược gia người Hàn Quốc có xứng đáng nhận mức lương “khủng” như thế hay kh.ông? Đương nhiên, sau những gì mà HLV Park Hang Seo làm được rõ ràng mức đãi ngộ cao là kh.ông có gì phải bàn cãi.

Cần phải nhớ rằng dù đang là ông thầy có thành tích tốt nhất khu vực Đông Nam Á nhưng mức lương cũ mà chiến lược gia người Hàn Quốc nhận được luôn ở mức thấp nhất. Và có lẽ chỉ nhỉnh hơn những đồng ngh.iệp đang dẫn dắt Campuchia, Lào…

Bởi vậy nếu con số tiền lương mà phía đại diện của thầy Park đưa ra đối với VFF trước khi chốt lại cụ thể xem ra kh.ông có gì quá ngạc nhiên, ít nhất nhìn vào mặt bằng chung, về thành tích… so với những HLV đang làm việc tại khu vực.

3. Tất nhiên, con số 100 ngàn USD/ tháng như đã nói vẫn chưa được chứng thực, và kể cả khi chính x.a’ c đi chăng nữa có lẽ cũng chẳng có thể trá.ch HLV Park Hang Seo, bởi đơn giản đây là chuyện làm ăn chứ kh.ông phải t.ình c.ảm.

nhưng khó có thể trá.ch ông Park, bởi đây là chuyện làm ăn chứ kh.ông phải t.ình c.ảm. Và nhiệm vụ của VFF là đàm phán, tìm k.iê’m nguồn tiền nếu như muốn giữ chân HLV người Hàn

Đành rằng HLV Park Hang Seo cần phải mang ơn bóng đá Việt Nam, khi chính bản hợp đồng được ký gần 2 năm về trước đã đưa ông trở lại với cabin huấn luyện một cá.ch rực sáng nhất.

Nhưng cái gọi là ơn huệ ấy đã được chiến lược gia người Hàn Quốc trả xong một cá.ch sòng phẳng khi mang về hàng loạt chiến tích lịch sử cho bóng đá Việt Nam mà chưa thầy ngoại nào có thể làm được chỉ trong 1 thời gian rất ngắn.

Vậy nên vào lúc này điều mà người hâm mộ quan tâm nhất vẫn nằm ở chỗ VFF đàm phán thế nào để mức lương của HLV Park Hang Seo r.ơi xuống mức có thể chi trả, chấp nhận được trong bối cảnh mà t.ổ ch.ức xã hội nghề ngh.iệp này kh.ông quá giỏi… k.iê’m tiền.

Còn khi VFF kh.ông thể đàm phán thành c.ông hay xoay được nguồn tiền có lẽ câu chuyện chia tay với HLV Park Hang Seo là điều đương nhiên, bởi kh.ông còn chung quan điểm hợp tá.c.

Và nhắc lại rằng đây là chuyện làm ăn mà chưa chắc HLV Park Hang Seo đã có thể tự đưa ra quyết định, bởi nên nhớ đằng sau chiến lược gia người Hàn Quốc là một ê kíp.

Vậy nên phải “thuận mua vừa bán”. Và chỉ có thế khi làm việc mới có thể sòng phẳng, rõ ràng với nhau chứ t.ình c.ảm mà mang vào chuyện làm ăn xem ra hơi… khó nghĩ!

Theo: https://vietnamnet.vn/vn/the-thao/bong-da-viet-nam/doi-tuyen-viet-nam/vff-bi-het-gia-dung-trach-hlv-park-hang-seo-545574.html

Load More In Thể thao
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tin vui cuối tuần: Đã tìm ra kháng thể giúp ‘ức cʜế 100%’ virus SARS-CoV-2

Sorrento Therapeutics – công ty dược phẩm sinh học có trụ sở tại California (Mỹ) vừa đưa r…