Trang chính Giải trí Vì sao NSND Hồng Vân ra Hà Nội diễn b.ị khá.n giả ph.ản ứng kh.ủng kh.iếp và t.ẩy Ch.ay?

Vì sao NSND Hồng Vân ra Hà Nội diễn b.ị khá.n giả ph.ản ứng kh.ủng kh.iếp và t.ẩy Ch.ay?

18 min read
Comments Off on Vì sao NSND Hồng Vân ra Hà Nội diễn b.ị khá.n giả ph.ản ứng kh.ủng kh.iếp và t.ẩy Ch.ay?
1
416

NSND Hồng Vân xúc đ.ộng vì nhắc l.ại lần Kh.ủng hoảng đ.ầu tiên trong đời khi làm nghề, vì khá.n giả miền Bắc lạ lẫm với những nghệ sĩ mới lần đ.ầu đi diễn như c.ô.

NSND Hồng Vân nhắc l.ại thời b.ị khá.n giả tẩy Ch.ay, Cẩm Ly bồi hồi kể về thời hoàng kim của “Mưa Bụi”

Trong tập 3 của chương trình “Ký Ức Vui Vẻ”, khá.n giả được gặp gỡ 5 nghệ sĩ khá.ch mời: NSƯT Chá.nh Tín, ca s.ĩ qu.ang Linh, ca sĩ Cẩm Ly, diễn viên Dương Cẩm Lynh, ca sĩ Văn Mai Hương.

      

Tại đây, NSND Hồng Vân đã xúc đ.ộng kể về lần đ.ầu tiên b.ị khá.n giả “tẩy Ch.ay”. Bên cạnh đó, ca sĩ Cẩm Ly cũng bồi hồi nhắc đến chương trình lừng danh của ô.ng xã Minh Vy.

Thành c.ô.ng vang dội của chương trình ca nhạc “Mưa Bụi” vào cuối thập niên 80 t.ạo n.ên một trào lưu âm nhạc mới tại Việt n.am lúc bấy giờ. “Mưa Bụi” là một chương trình âm nhạc đình đ.ám với dòng nhạc nhẹ và đặc biệt là nhạc Hoa lời Việt. Ngoại hình của những ca sĩ tham gia trong chuỗi chương trình “Mưa Bụi” cũng mở ra một trào lưu mới với phong cá.ch Hồng Kô.ng.

Thời điểm đỉnh cao của “Mưa Bụi” đã đưa tên t.uổi của rất nhiều nghệ sĩ đến gần hơn với khá.n giả: nghệ sĩ Tài Linh, Đình Văn, Chế Thanh, NSƯT Kim t.ử Long, … Và đặc biệt, NSND Hồng Vân và ca sĩ Cẩm Ly cũng là “nhân chứng sống” xuất hiện tại “Ký Ức Vui Vẻ”, để tự tìm l.ại cho m.ình một thời thanh xuân rực rỡ nhất trong sự ngh.iệp của cả 2 nghệ sĩ.

Vừa thấy tên chương trình “Mưa Bụi” xuất hiện trên sân khấu, NSND Hồng Vân ngay lập tức nhớ đến một thời “Kh.ủng hoảng” vì b.ị khá.n giả ph.ản ứ.ng.

Hồng Vân chia sẻ, đ.ầu thập niên 90, vở diễn “b.à m.ất Gà, Ông m.ất n.ết” của đoàn Sao Đêm là một trong những vở được khá.n giả miền n.am cực kỳ đón nh.ận, nhưng hoàn toàn thất bại khi lưu diễn với khá.n giả miền Bắc. NSND Hồng Vân xúc đ.ộng nhắc l.ại lần Kh.ủng hoảng đ.ầu tiên trong đời vì khá.n giả miền Bắc lạ lẫm với những nghệ sĩ mới lần đ.ầu diễn tại đây.

Hồng Vân kể: “Chương trình Mưa bụi mở ra biết b.ao đỉnh cao của những ca sĩ, nghệ sĩ miền n.am, trong đó có tôi, nhưng cũng từ chương trình này mà x.ảy r.a nhiều câu chuyện Kh.ủng kh.iếp.

Tôi kể l.ại cho mọi ng.ười nghe, khá.n giả miền Bắc đã thương là thương hoài mà gh.ét thì hắt n.ước đ.ổ đi. Thời điểm đó, tôi diễn vở b.à m.ất gà, ô.ng m.ất n.ết. Vở này vô địch trong miền n.am, ai nghe cũng thích. Vậy mà khi ra Hà Nội diễn, tôi b.ị khá.n giả ph.ản ứ.ng Kh.ủng kh.iếp, vì là nghệ sĩ miền n.am mà dám đi nh.ại tiếng miền Bắc.

Ngày trước, tôi đi lưu diễn một lần là tới một, hai thá.ng, kh.ô.ng b.ao giờ có chuyện đi diễn một hai suất mà l.ại đi về. Thế mà lần đó tôi diễn được một hai lần xong phải đi về vì khá.n giả tẩy Ch.ay ngay và liền luôn”.

Sau khi “Mưa Bụi” 1 vừa được phát hành, cuộc đời của NSND Hồng Vân bước sang 1 trang mới khi sức lan tỏa của chương trình quá lớn. Sau đó, đoàn lưu diễn Sao Đêm trở l.ại miền Bắc và được khá.n giả đón nh.ận nồng nhiệt nhờ hiệu ứng của “Mưa Bụi”.

Hồng Vân bồi hồi: “Chỉ 2 tuần sau, chúng tôi trở ra thì mọi chuyện thay đổi hoàn toàn. Đó là bởi Mưa bụi quá n.ổi tiếng, khá.n giả thương c.ô Lành trong Mưa bụi. Từ đó đến nay khá.n giả Hà Nội thương tôi…”.

Tiếp lời Hồng Vân, ca sĩ Cẩm Ly cũng xúc đ.ộng chia sẻ những ký ức của m.ình đối với “Mưa Bụi”. Cẩm Ly tự hào nói :”e.m và Minh Tuyết là 2 ca sĩ tr.ẻ t.uổi nhất được xuất ngoại đ.ầu tiên ở Việt n.am, nhờ có chương trình Mưa Bụi. Từ năm 1996, e.m đã xuất ngoại sang châu Âu, đi luôn 7 nước châu Âu r.ồi”.

Đối với Cẩm Ly, có lẽ cảm xúc sẽ có phần đặc biệt hơn vì nhà sản xuất chương trình “Mưa Bụi” cũng chính là nhạc sĩ Minh Vy – ch.ồng của ca sĩ Cẩm Ly. Nhờ có “Mưa Bụi” mà h.àng l.oạt nghệ sĩ tr.ẻ được khá.n giả đón nh.ận nồng nhiệt lúc bấy giờ.

MC l.ại Văn Sâm, Thanh Bạch xúng đ.ộng tưởng nhớ MC Phương Thảo

Sự thành c.ô.ng của chương trình “Mưa Bụi” lúc bấy giờ kh.ô.ng thể kh.ô.ng kể đến sự góp mặt của n.ữ MC Phương Thảo – một trong những ng.ười truyền nhiều kinh ngh.iệm cho MC l.ại Văn Sâm lúc bấy giờ. Ngược dòng thời gian trở về thời hoàng kim của chương trình “Mưa Bụi”, đội trưởng Thanh Bạch nghẹn ngào nhớ về cố MC Phương Thảo – linh hồn của “Mưa Bụi”.

Với một nghị lực sống, nguồn năng lượng tích cực vô biên cùng nét dẫn duyên dá.ng, MC Phương Thảo là một c.ô gái mà có thể mang niềm vui đến tất cả khá.n giả mỗi khi tiếp xúc. Sở hữu phong cá.ch thời trang hiện đại cùng nét dẫn tr.ẻ trung, MC Phương Thảo tạo được ấn tượng mạnh đối với khá.n giả. MC Thanh Bạch rưng rưng khi một lần n.ữa được thấy hình ảnh của c.ô trong kh.ô.ng gian của những miền ký ức.

Đối với MC l.ại Văn Sâm, Phương Thảo là một ng.ười e.m thân thiết trong nghề. Cũng tại “Ký Ức Vẻ”, MC l.ại Văn Sâm lần đ.ầu th.ừa nh.ận: “Dù Phương Thảo nhỏ t.uổi hơn nhưng chính c.ô MC đầy năng lượng này là ng.ười truyền kinh ngh.iệm trong nghề cho tôi khi mới trở về nước”.

Theo Dân Việt

Load More In Giải trí
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Tương lai mờ mịt của cầu thủ nhà nghèo nhất ĐTVN: Còng lưng trả nợ cho mẹ, bị đau suốt 2 năm chưa bình phục

Thời gian vừa qua, những cái tên như Bùi Tiến Dũng, Xuân Trường, Nguyễn Quang Hải luôn thu…