Trang chính Pháp luật Vì sao sau khi bị b ắ t, t ử tù mắc Covid-19 vượt ngục trại giam Chí Hoà bị quấn kín người?

Vì sao sau khi bị b ắ t, t ử tù mắc Covid-19 vượt ngục trại giam Chí Hoà bị quấn kín người?

12 min read
Comments Off on Vì sao sau khi bị b ắ t, t ử tù mắc Covid-19 vượt ngục trại giam Chí Hoà bị quấn kín người?
0
531
Vì sao sau khi bị b ắ t, t ử tù mắc Covid-19 vượt ngục trại giam Chí Hoà bị quấn kín người?

Vì sao sau khi bị b-ắ-t, t-ử tù mắc Covid-19 vượt ngục trại giam Chí Hoà bị quấn kín người?


Sau khi khống chế b-ắ-t g.i-ữ được t-ử tù mắc Covid-19 vượt ngục trại giam Chí Hoà, để tránh lây lan dịch, trinh sát chủ động mặc áo bảo hộ y tế nhưng đ-ố-i t.ư-ợ-n.g chống đối…

Sao chép

Tối 16/7, lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã thông tin thêm về việc truy b-ắ-t t-ử tù Nguyễn Kim An (SN 1995, ngụ tỉnh Bình Thuận) mắc Covid-19 vượt ngục khỏi trại giam Chí Hoà.

Theo Phòng PC02, Công an TP.HCM cho biết, ngay khi nhận được sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TP.HCM về việc truy b.ắ.t t.ử tù mắc Covid-19 vượt ngục ở trại giam Chí Hoà, đơn vị xác định đây là đ.ố.i t-ư-ợ.n-g nguy hiểm và lại mắc Covid-19 nên mọi quá trình truy b.ắ.t đều được chuẩn bị kĩ lưỡng lên phương án cụ thể.


An lúc bị trinh sát khống chế tìm cách chống trả.

Bằng nhiều nguồn tin, đặc biệt thông tin từ người dân cung cấp, đơn vị đã lần theo dấu vết của t-ử tù này. Do một số khu vực ở TP.HCM đang được phong toả và người dân ra đường cũng hạn chế nhiều nên phán đoán ban đầu của đơn vị là Nguyễn Kim An sẽ đi bộ.

Rạng sáng 16/7, Trưởng Phòng PC02 cùng nhiều trinh sát đã mật phục ở quốc lộ 1, TP Thủ Đức. Đúng như dự đoán, An đi bộ ra quốc lộ 1 để tìm cách di chuyển về tỉnh Bình Dương. Lúc này, trinh sát hình sự mặc áo xe ôm công nghệ Grab cùng 1 số người khác hoá trang là người dân đi xe lại gần An.


Trinh sát công an mặc áo y tế cho từ tù nhằm tránh lây lan dịch Covid-19.

Khi vừa áp sát, trinh sát vứt xe xông vào khống chế An trước sự chống trả quyết liệt của t.ử tù. Một lúc sau, nhóm trinh sát mới khống chế được An. Do biết An mắc Covid-19 và để tránh lây lan dịch, các trinh sát chủ động mặc áo bảo hộ y tế thì đ-ố.i t-ư-ợ.n.g chống đối quyết liệt…

Phải mất một thời gian vật lộn với tên t-ử tù nhiễm Covid-19, các trinh sát mới khống chế, mặc đồ bảo hộ cho đ-ố.i t.ư.ợ.n.g được. Sau đó, xe của lực lượng đã có mặt đưa đ-ố.i t.ư.ợ.n.g lên xe về trại giam Chí Hoà ngay trong đêm.

[ĐỌC THÊM
: Trực tiếp vây bắt tử tù mắc Covid-19 vượt ngục, các trinh sát hình sự đi cách ly ngay sau đó
]

Trước đó, cuối tháng 2/2014, do cần tiền tiêu xài nên An nảy sinh ý định chuốc thuốc mê anh L.V. Đ. (SN 1996) học cùng lớp tại trường trung cấp nghề ở TP HCM để c.ư.ớ.p tài sản nhưng không thành công.

Đến tối 26/2, An hẹn Đ. tới phòng trọ ở đường Cộng Hoà, quận Bình Tân, TPHCM chơi và đưa chai nước đã bỏ thuốc cho bạn uống. Đ. uống xong bị sốc trên sàn. Lúc này, An nằm đè lên người Đ. cho tới khi người bạn này bất động. An lấy dây t-r.ó-i 2 chân bạn bỏ bao rồi chở tới cầu Phú Mỹ, quận 7 vứt xuống sông Sài Gòn.


T-ử tù Nguyễn Kim An.

Nhằm che dấu, An lấy điện thoại của Đ. gọi cho gia đình thông báo vừa b.ắ.t c-ó-c và yêu cầu đưa 500 triệu đồng để chuộc người lại. An mua sim rác về nhắn tin cho mẹ Đ. nói là đã đi xa, không về nhà nữa. An còn tới nhà Đ. hỏi thăm, động viên gia đình.

Đến ngày 4/3/2014, t-h-i t-h-ể Đ. được người dân phát hiện ở Cảng Tân Thuận nên báo cho cơ quan chức năng. Công an khám nghiệm xác định Đ. bị c-h-ế.t do ngạt nước và có người vứt xuống sông để phi t-a.n.g.

Bằng nhiều nghiệp vụ, công an đã b-ắ.t g-i-ữ được An. Qua làm việc An khai báo như trên và được ra xét xử và tuyên án t-ử hình về 2 tội “G.i.ế.t người” và “C-ư.ớ.p tài sản”. Quá trình giam giữ trước khi thi hành án, An đã bỏ trốn khỏi trại giam Chí Hoà vào ngày 13/7.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

C.ựu Phó Ch.ủ t.ịch TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến bị tr.u.y t.ố liên quan v ụ á n SAGRI

Ông Trần Vĩnh Tuyến, c.ự.u Phó ch.ủ t.ịch UBND TP.HCM tiếp tục bị truy tố liên quan tới v-…