Trang chính Kinh doanh Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng kh.ông phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng kh.ông phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

9 min read
Comments Off on Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng kh.ông phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!
0
360

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Mới đây, 1Office, công ty chuyên cung cấp nền tảng quản trị doanh nghiệp, đã gây xôn xao giới kinh doanh nói riêng và cộng đồng mạng nói chung khi công bố chính sách nghỉ Tết hết sức đặt biệt.

Theo đó, các nhân viên ở xa sẽ được nghỉ Tết từ ngày 17/1/2020, tức ngày 23 âm lịch để tránh kẹt tàu xe, đồng thời có nhiều thời gian ở cạnh gia đình và mua sắm tết. Với các nhân viên kh.ông có nhu cầu về quê sớm, họ vẫn có thể đến công ty để… chơi game, ch.ém gió, đ.ánh bida hoặc tự do đi sắm Tết.

Đến hết ngày 22/1 tức ngày 28 âm lịch, văn phòng 1Office mới tiến hành niêm phong cửa ra vào để chính thức nghỉ tết.

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Việt Th.ắng, CEO, nhà sáng lập 1Offfice cho biết mọi năm công ty đều nghỉ theo lịch của nhà nước. Tuy nhiên năm nay anh quyết định thay đổi sau khi nhận ra cố gắng làm việc vào những ngày cuối năm sẽ kh.ông đem lại hiệu quả cao, một phần do hàng hóa dịch vụ gần như kh.ông bán được thêm cho ai vì khách hàng lo chuẩn bị Tết, một phần do tâm lý nhân viên gần như tập trung vào các hoạt động mua sắm Tết.

“Vì 2 yếu tố này, 1 Office đã bố trí lại thời gian nghỉ Tết, tất nhiên một số bộ phận liên quan đến khách hàng vẫn phải trực, nhưng 90% nhân viên đều được nghỉ sớm, Thưởng tết chúng tôi cũng trả trước 20 âm lịch”, anh Th.ắng nói thêm.

Từ góc độ người sử dụng lao động, anh thừa nhận kh.ông phải ai cũng mong muốn cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày, vì hiệu quả công việc có thể bị ảnh hưởng. Tuy nhiên nên điều chỉnh hợp lý để những nhân viên ở xa có thêm thời gian bên cạnh gia đình, đặc biệt nếu họ r.ơi vào trường hợp đã có gia đình mà quê ngoại, quê nội ở 2 địa phương khác nhau. Ngoài ra thời gian nghỉ Tết cũng kh.ông nên kéo dài quá vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý tái khởi động của nhân viên sau khi trở lại làm việc.

Đại diện 1Office tiết lộ dù chính sách nghỉ Tết sớm hơn mọi năm nhưng thực tế, nhiều nhân viên vẫn quyết định lên công ty làm việc như bình thường.

“Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ người lao động họ chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng kh.ông phải, đôi khi chúng ta làm những việc nhân văn thì người ta cũng trả lại những việc rất nhân văn”, anh Th.ắng nhìn nhận.

Theo  Trí Thức Trẻ

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Vì sao Vingroup âm thầm xây app VinShop, tiến quân vào miếng bánh lớn nhất của thị trường bán lẻ mang tên bách hóa?

Th.ông tin trên một số diễn đàn đang đặt ra nghi vấn Vingroup sẽ cho ra mắt ứng dụng VinSh…