Trang chính Thế giới Việt Nam chúc mừng, tin tưởng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thành công

Việt Nam chúc mừng, tin tưởng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thành công

6 min read
Comments Off on Việt Nam chúc mừng, tin tưởng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thành công
0
84

– Tổng bí thư, ch.ủ t.ịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng gửi điện chúc mừng nhân dịp ông Joe Biden nhậm chức, trở thành tổng thống thứ 46 của Mỹ.

Việt Nam chúc mừng, tin tưởng Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thành công - Ảnh 1.

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 20-1 – Ảnh: REUTERS

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết Tổng bí thư, ch.ủ t.ịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng rằng Tổng thống Biden và chính quyền mới sẽ đạt nhiều thành công mới.

“Tổng bí thư, ch.ủ t.ịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng Ngài Tổng thống và Chính quyền mới của Hoa Kỳ sẽ đạt được nhiều thành công mới vì sự phát triển thịnh vượng và hạnh phúc của đất nước và nhân dân Hoa Kỳ, tiếp tục đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trên thế giới”, th.ông cáo của Bộ Ngoại giao viết.

Cũng theo nội dung trên, lãnh đạo Việt Nam cho rằng với nền tảng qu.an h.ệ đã được xây dựng và phát triển kh.ông ngừng suốt 25 năm qua, qu.an h.ệ Việt Nam – Mỹ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu: “Với nền tảng qu.an h.ệ Việt Nam – Hoa Kỳ đã được xây dựng và kh.ông ngừng phát triển trong suốt 25 năm qua; cùng với những tình cảm tốt đẹp của Tổng thống Biden dành cho Việt Nam, qu.an h.ệ Việt Nam – Hoa Kỳ sẽ tiếp tục phát triển, đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững”.

Cũng theo Bộ Ngoại giao, cùng ngày Phó ch.ủ t.ịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi điện mừng tới Phó tổng thống Kamala Harris.

Điện mừng của lãnh đạo Việt Nam được công bố sau khi ông Biden chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Mỹ ngày 20-1 (giờ Mỹ).

Tại cuộc bầu cử năm 2020, ông Biden đã th.ắng đương kim Tổng thống Donald Trump với 306 phiếu đại cử tri.

theo TTO

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ hầu tòa trực tuyến trong lúc đang mổ cho bệnh nhân

Vị bác sĩ xuất hiện trong video trực tuyến xét xử vi phạm giao thông, trong lúc ông đang p…