Trang chính Kinh doanh Việt Nam sắp có thêm hãng hàng kh.ông mới Vinpearl Air?

Việt Nam sắp có thêm hãng hàng kh.ông mới Vinpearl Air?

6 min read
Comments Off on Việt Nam sắp có thêm hãng hàng kh.ông mới Vinpearl Air?
0
976

Vinpearl Air có nhiều mối liên quan với Vingroup – tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam… 

Phòng Đăng ký Kinh doanh Tp. Hà Nội vừa cấp đăng ký kinh doanh thay đổi cho Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại và Dịch vụ VinAsia thành Công ty Cổ phần Hàng kh.ông Vinpearl Air.

Bức tranh hàng kh.ông ngày càng đa sắc màu với sự tham gia của khối tư nhân.

Theo đó, Vinpearl Air được thành lập từ ngày 22/4/2019. Địa chỉ trụ sở của c.ông ty là tại khu Vinhomes Riverside Long Biên. Công ty có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng.

Về cơ cấu cổ đông, Vinpearl Air có 3 cổ đông sáng lập. Trong đó, Công ty Cổ phần Phát triển Du lịch VinAsia nắm 45%, ông Hoàng Quốc Thủy nắm 30%, và Phạm Khắc Phương nắm 25%.

Người đại diện pháp luật của c.ông ty là bà Nguyễn Thanh Hương, sinh năm 1972, tại Hà Nội. Bà Hương cũng đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Vinpearl Air.

Được biết bà Nguyễn Thanh Hương cũng đang là đại diện pháp luật của Công ty Cổ phần Nhất Nam và Công ty cổ phần Đầu tư Nhất Nam.

Cuối năm 2018, Vingroup đã chi ra hơn 1.000 tỷ đồng mua lại Công ty Cổ phần Đầu tư Nhất Nam, doanh ngh.iệp sở hữu hệ thống siêu thị Fivimart và chuỗi bán điện thoại Viễn Th.ông A.

Còn ông Phạm Khắc Phương, cổ đông lớn của c.ông ty cũng là một người giữ nhiều chức vụ trong hệ sinh thái Vingroup.

Ông Phạm Khắc Phương là người từng giữ nhiều chức vụ chủ chốt tại Vingroup và Vinpearl. Ông Phương sinh năm 1967 xuất phát là một kỹ sư. Ông gắn bó với Vingroup từ khi tập đoàn này còn kinh doanh ở Ukraina với tên gọi Technocom. Đến năm 2007, ông là Trưởng ban kiểm soát Công ty Cổ phần Vincom…

Như vậy, với sự tham gia của hãng hàng kh.ông Vinpearl Air, bức tranh ngành hàng kh.ông Việt Nam sẽ ngày càng đa sắc màu.

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Agrib.ank nói gì về việc hai ng.ười dân bỗng dưng mắc n.ợ 12,6 tỉ đồng?

Ng.ân hàng Nô.ng ngh.iệp và Phát triển nô.ng th.ôn Việt n.am (Agrib.ank) cho biết v.ụ việc…