Trang chính Kinh doanh Vietn.am Airlines đón chiếc máy b.ay thứ 100, bổ sung máy b.ay thân rộng vào đoàn b.ay hiện đại

Vietn.am Airlines đón chiếc máy b.ay thứ 100, bổ sung máy b.ay thân rộng vào đoàn b.ay hiện đại

15 min read
Comments Off on Vietn.am Airlines đón chiếc máy b.ay thứ 100, bổ sung máy b.ay thân rộng vào đoàn b.ay hiện đại
0
147

Ngày 22/10, chiếc máy b.ay chở khá.ch lớn nhất Việt n.am hiện b.ay Boeing 787-10 chính thức gia nhập, đây là chiếc 787-10 thứ 3 mà Vietn.am Airlines tiếp nh.ận trong thời gian ngắn.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng th.ường tr.ực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng, sự kiện đón tàu b.ay thứ 100 là cá.nh cửa mới cho giai đoạn phát triển tiếp theo của Vietn.am Airlines trên hành trình n.âng tầm hàng kh.ô.ng Việt sá.nh v.ai với hàng kh.ô.ng khu vực và thế giới.

“Kh.ô.ng phải bất cứ một hãng hàng kh.ô.ng nào cũng có thể thay đổi, cải tiến đội b.ay nhanh và hiệu quả như Vietn.am Airlines. Những bước đi chắc ch.ắn, mang tính ch.iến lược và định hướng lâu dài của Vietn.am Airlines trong kế hoạch đ.ầu tư trực tiếp, mở rộng đội b.ay bằng những thế hệ máy b.ay mới nhất, hiện đại nhất, thân thiện với môi Tr.ường ch.o th.ấy một tư duy chủ đ.ộng và tầm nhìn xa của đội ngũ l.ãnh đ.ạo, cá.n bộ, nhân viên Vietn.am Airlines,” Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Vietn.am Airlines đón chiếc máy b.ay thứ 100, bổ sung máy b.ay thân rộng vào đoàn b.ay hiện đại - Ảnh 1.

Chiếc máy b.ay Boeing 787-10 thứ 3 mà Vietn.am Airlines tiếp nh.ận trong thời gian ngắn.

Theo Phó Thủ tướng, trong kế hoạch trung và dài hạn, Vietn.am Airlines sẽ t.iếp t.ục gia tăng số lượng máy b.ay hiện đại và mở rộng phạm vi hoạt đ.ộng tới nhiều điểm đến hơn nhưng cần lưu ý số lượng máy b.ay chỉ là một trong những yếu t.ố cấu thành sức mạnh của hãng hàng kh.ô.ng mà chất lượng dịch v.ụ cũng là những yếu t.ố then chốt đối với sự phát triển hiệu quả, bền vững và thành c.ô.ng của hãng.

Vietn.am Airlines đón chiếc máy b.ay thứ 100, bổ sung máy b.ay thân rộng vào đoàn b.ay hiện đại - Ảnh 2.

Phó thủ tướng chính phủ Trương Hoà Bình có mặt tại buổi lễ.

“Hàng kh.ô.ng Việt n.am đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ, có thêm những hãng b.ay mới, để phục v.ụ mục tiêu đến năm 2020 là đạt 17-20 triệu khá.ch quốc tế, 82 triệu khá.ch nội địa và cao hơn trong những năm tiếp theo với chất lượng dịch v.ụ ngày càng được n.âng lên. Trong đó, Vietn.am Airlines đóng v.ai trò trụ cột với tư cá.ch là Hãng Hàng kh.ô.ng Quốc gia,” Phó Thủ tướng nói.

Phó Thủ tướng cũng giao nhiệm v.ụ của Vietn.am Airlines là định hướng ch.iến lược phát triển bền vững cho toàn ngành hàng kh.ô.ng dân d.ụng nước ta, kh.ô.ng chỉ là đ.ảm b.ảo nhiệm v.ụ kinh doanh hiệu quả, có lợi nhuận, mà còn phải tham gia vào quá trình quy hoạch, xây dựng chính sá.ch, đ.ảm b.ảo sự phát triển lành mạnh, bền vững của thị Tr.ường hàng kh.ô.ng nội địa và cạnh tranh quốc tế.

Vietn.am Airlines đón chiếc máy b.ay thứ 100, bổ sung máy b.ay thân rộng vào đoàn b.ay hiện đại - Ảnh 3.

Đây là chiếc máy b.ay chở khá.ch lớn nhất Việt n.am.

Theo ô.ng Phạm Ngọc Minh, ch.ủ t.ịch Hội đồng quản trị Vietn.am Airlines, sự kiện đón chiếc máy b.ay thứ 100 là dấu mốc quan trọng, khẳng định vị thế dẫn đ.ầu của hãng với đội tàu b.ay có quy mô lớn nhất Việt n.am và mang tầm cỡ khu vực.

Nhìn nh.ận thị Tr.ường hàng kh.ô.ng nước ta và khu vực châu Á-Thái Bình Dương có t.ốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới, ô.ng Minh cho rằng, Vietn.am Airlines đã xây dựng và triển kh.ai l.ộ trình phát triển dài hạn, có kế hoạch rõ ràng và tầm nhìn ch.iến lược phù hợp với từng giai đoạn tăng trưởng trong đó đ.ầu tư, mở rộng, n.âng cấp đội tàu b.ay là hạng mục quan trọng của hãng để tạo nguồn lực đ.ảm b.ảo a.n t.oàn b.ay và chất lượng dịch v.ụ hiệu quả.

Vietn.am Airlines đón chiếc máy b.ay thứ 100, bổ sung máy b.ay thân rộng vào đoàn b.ay hiện đại - Ảnh 4.

Màn phun vòi rồng chính thức chào đón chiếc máy b.ay thứ 100 của Vietn.am Airlines.

Vietn.am Airlines đón chiếc máy b.ay thứ 100, bổ sung máy b.ay thân rộng vào đoàn b.ay hiện đại - Ảnh 5.

Trước đó là màn trình diễn của chiếc máy b.ay 787-10, chiếc máy b.ay thứ 100 của Vietn.am Airlines tại Nội b.ài.

Vietn.am Airlines đón chiếc máy b.ay thứ 100, bổ sung máy b.ay thân rộng vào đoàn b.ay hiện đại - Ảnh 6.

Vietn.am Airlines là hãng hàng kh.ô.ng có đội tàu b.ay thân rộng Airbus A350 và Boeing 787 lớn thứ hai tại Đô.ng n.am Á, thuộc top đ.ầu châu Á – Thái Bình Dương với 14 chiếc Airbus A350-900, 11 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner và 3 chiếc Boeing 787-10 Dreamliner.

“Vietn.am Airlines đã tiếp nh.ận và đ.ưa v.ào kh.ai thá.c cá.c dòng máy b.ay hiện đại nhất, mới nhất của Boeing, Airbus và t.uổi trung bình toàn đội tàu b.ay là 6 năm, thuộc nh.óm tr.ẻ kh.ô.ng chỉ khu vực mà thế giới để đ.áp ứng nhiệm v.ụ v.ận ch.uyển thương mại cũng như nhu cầu ngày càng cao của hành khá.ch,” vị ch.ủ t.ịch Vietn.am Airlines khẳng định.

Mặt khá.c, ô.ng Minh th.ừa nh.ận, hiện đại hóa đội tàu b.ay còn là đ.ộng lực th.úc đẩy Vietn.am Airlines n.âng cao cơ sở hạ tầng kỹ thuật tàu b.ay và nguồn nhân lực chuyên môn cao, làm chủ c.ô.ng nghệ để đ.ảm b.ảo a.n t.oàn, a.n n.inh trong kh.ai thá.c và phục v.ụ hành khá.ch như phi c.ô.ng, t.iếp v.iên, kỹ sư, nhân viên kỹ thuật máy b.ay.

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Agrib.ank nói gì về việc hai ng.ười dân bỗng dưng mắc n.ợ 12,6 tỉ đồng?

Ng.ân hàng Nô.ng ngh.iệp và Phát triển nô.ng th.ôn Việt n.am (Agrib.ank) cho biết v.ụ việc…