Trang chính Cộng đồng mạng Vietnam Animal Eyes ‘tố’ Thảo Cầm Viên Sài Gòn đối xử T.àn nh.ẫn với động vật gây tranh cãi dữ dội

Vietnam Animal Eyes ‘tố’ Thảo Cầm Viên Sài Gòn đối xử T.àn nh.ẫn với động vật gây tranh cãi dữ dội

12 min read
Comments Off on Vietnam Animal Eyes ‘tố’ Thảo Cầm Viên Sài Gòn đối xử T.àn nh.ẫn với động vật gây tranh cãi dữ dội
0
95

Sự việc hiện được rất nhiều người yêu động vật trên cả nước quan tâm.

Mới đây, một trang FB thuộc nhóm bảo vệ động vật tại Việt Nam có tên Vietnam Animal Eyes (VAE) đã cáo buộc Thảo Cầm Viên Sài Gòn có h.ành v.i ng.ược đ.ãi động vật.

Cụ thể, bài đăng trên trang VAE ngày 22/7 đưa ra dẫn chứng về việc một phóng viên nước ngoài đã chụp ảnh những con gấu chó tại Thảo Cầm Viên bị nuôi nhốt trong điều kiện tồi tệ, nơi ở chật hẹp, kh.ông có bóng mát, nguồn thức ăn ít ỏi, cộng thêm việc gấu bị cườm mắt, gầy yếu. Cuối bài đăng, nhóm bảo vệ động vật còn kêu gọi mọi người kh.ông nên ủng hộ những cơ sở bóc lột động vật như Thảo Cầm Viên Sài Gòn.

Chú hổ tội nghiệp mắc chứng trầm cảm tại vườn thú Bắc Kinh Chú hổ tội nghiệp mắc chứng trầm cảm tại vườn thú Bắc Kinh Khu du lịch ở Đà Lạt bị lên án vì lạm dụng động vật để thu hút khách Khu du lịch ở Đà Lạt bị lên án vì lạm dụng động vật để thu hút khách

Rất nhiều người yêu động vật đã ch.ỉ tr.ích Thảo Cầm Viên đối xử T.àn nh.ẫn với động vật, tr.ục l.ợi trên động vật và đáng bị tẩy chay. Họ dùng nhiều lời lẽ nặng nề, thậm chí kể lại trải nghiệm của mình khi đến Thảo Cầm Viên tham quan. Phần lớn ý kiến cho rằng kh.ông chỉ có gấu mà còn rất nhiều động vật khác cũng trong tình trạng tương tự.

Sự việc tiếp tục gây tranh cãi khi vào ngày 28/7, trang FB chính thức của Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã lên tiếng phản bác lại bài đăng của VAE.

Phía Thảo Cầm Viên cũng đưa ra quan điểm của mình, chứng minh cơ sở kh.ông ng.ược đ.ãi động vật và tình trạng của con gấu chó trên cũng là bịa đặt. Thảo Cầm Viên có đơn vị quản lý rõ ràng, nếu có vấn đề, tại sao VAE kh.ông liên hệ trực tiếp. Ngoài ra, VAE cũng kh.ông dẫn chứng phóng viên chụp tấm ảnh này tên gì, chụp khi nào và liệu có cố tình bóp méo sự thật hay kh.ông.

Cuối cùng, Thảo Cầm Viên cho biết đơn vị thường xuyên nhận nuôi, gi.ải c.ứu những động vật hoang dã từng bị ng.ược đ.ãi, lạc mẹ, b.ị th.ương nên vẻ ngoài có nhiều khuyết điểm cũng là chuyện khó tránh khỏi.

Thảo Cầm Viên đăng tải ảnh thực tế chuồng gấu chó. Họ cho biết kh.ông có bóng mát hay điều kiện nuôi nhốt tồi tệ là bịa đặt. Khu nuôi nhốt sạch sẽ, nhiều cây xanh và đồ chơi cho các bé gấu. Động vật tại Thảo Cầm Viên được cho ăn theo lịch trình cụ thể.

Với những lời lẽ lập luận chắc ch.ắn, đưa ra bằng chứng, hình ảnh đầy đủ, cư dân mạng cũng b.ắt đầu nhìn lại, bày tỏ quan điểm ủng hộ, đặc biệt là khuyến cáo mọi người tỉnh táo, kh.ông nên tin những hình ảnh chưa có bằng chứng cụ thể mà tẩy chay các đơn vị đang thực sự giúp đỡ động vật.

Hiện tại có hai luồng ý kiến trái chiều từ phía người theo dõi và quan tâm đến động vật tại Việt Nam. Tuy nhiên, trong bất cứ trường hợp nào, chúng ta cũng cần có những bằng chứng x.ác thực trước khi buộc tội cá nhân, t.ổ ch.ức nào đó.

VAE là một nhóm bảo vệ động vật n.ổi tiếng tại Việt Nam, họ cũng từng giúp đỡ rất nhiều động vật hoang dã bị nuôi nhốt tại các cơ sở kinh doanh phi nhân đạo. Song song với việc trân trọng những nghĩa cử đẹp từ VAE, dư luận cũng nên tỉnh táo trước tất cả th.ông tin mà mình tiếp nhận mỗi ngày.

VAE từng nhiều lần lên tiếng ch.ỉ tr.ích những cơ sở ng.ược đ.ãi động vật. Nguồn: Lost Bird

https://lostbird.vn/kham-pha-cung-lac/cuoc-song/vietnam-animal-eyes-to-thao-cam-vien-sai-gon-doi-xu-tan-nhan-voi-dong-vat-gay-tranh-cai-du-doi-1066044.html

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ngôn tình hóa “ngôn lù”: Đám cưới thì khóc lóc, hứa hẹn nhưng chưa đầy 1 năm chồng Âu Hà My đã bị tố ngoại tình, tệ bạc

Nữ giảng viên Âu Hà My có lẽ đã phải trải qua kh.ông ít những mất mát và đau thương trong …