Trang chính Kinh doanh Vingroup ngh.iên c.ứu sản xuất điều hòa, ti vi, xây VinTech thành ‘thung lũng Silicon’ đầu tiên ở Việt Nam

Vingroup ngh.iên c.ứu sản xuất điều hòa, ti vi, xây VinTech thành ‘thung lũng Silicon’ đầu tiên ở Việt Nam

13 min read
Comments Off on Vingroup ngh.iên c.ứu sản xuất điều hòa, ti vi, xây VinTech thành ‘thung lũng Silicon’ đầu tiên ở Việt Nam
0
396

Vingroup Tіếᴛ Լộ phát triển một loạt cá.c sản phẩm c.ông nghệ và đầu tư ngh.iên cứu, thành lập mạng lưới c.ông nghệ. Vingroup ngh.iên cứu sản xuất điều hòa, TV; xây VinTech thành ‘thung lũng Silicon’ đầu tiên trên Việt Nam. Và dự định này sẽ kh.ông còn xa đối với Vin

Chia sẻ tại Diễn đàn Phát triển doanh ngh.iệp Việt Nam ngày 9/5, Phó Chủ tịch Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, bà Lê Thị Thu Thủy cho biết Vingroup x.á.c định sẽ là tập đoàn c.ông nghệ hàng đầu trong 10 năm tới. Công nghệ đang là 1 trong 3 trụ cột chính của doanh ngh.iệp này bên cạnh c.ông ngh.iệp và thương mại dịch vụ.

Vingroup cũng đã thành lập khối Vintech – Vinfast – VinSmart cùng nhiều c.ông ty c.ông nghệ con khá.c.

 

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup. Ảnh: VnExpress.

VinTech như “thung lũng Silicon”

Dự án VinTech City được bà Thủy giới thiệu sẽ hướng đến trở thành thung lũng Silicon tại Việt Nam, ươm mầm cho cá.c c.ông ty c.ông nghệ mới thành lập. Theo bà Thủy, đây là cá.ch tiếp xúc đỉnh cao ngay từ đầu.

Lãnh đạo Tập đoàn cho biết đang có kế hoạch thành lập Mạng lưới ngh.iên cứu VinTech toàn cầu tại cá.c nước mạnh về sáng tạo c.ông nghệ như Nước mặt trời mọc, Xứ sở kim chi, Israel, Mỹ, T.Q, N. g a, Đ. ứ c… Vingoup cũng hợp tá.c với những tập đoàn hàng đầu thế giới để học hỏi và tiếp cận c.ông nghệ nghệ lõi, rút ngắn thời gian. Đây là cơ sở để doanh ngh.iệp sản xuất ra những sản phẩm như ôtô, xe máy, đıệɴ thoại chỉ trong thời gian ngắn.

Ở hướng khá.c,Vingroup tập trung ngh.iên cứu, đầu tư c.ông nghệ mới, có tính ứng d.ụng cao và áp d.ụng vào sản phẩm của mình.

Ngoài đıệɴ thoại sẽ sản xuất điều hòa, TV, tủ lạnh

Với VinSmart, bà Thủy chia sẻ, đến cuối năm 2018, doanh ngh.iệp đã đưa ra thị trường 4 mẫu đıệɴ thoại, dự kiến, năm 2019 thêm 12 mẫu. VinSmart đã chủ đ.ộng đ.ộng thiết kế được hệ điều hành riêng.

Hiện tại Vinsmart đang chuẩn bị khởi c.ông nhà máy sản xuất đıệɴ thoại với c.ông suất 100 triệu máy/năm và sẽ lắp đặt máy móc giai đoạn đầu cho 30 triệu máy/năm.

Ngoài đıệɴ thoại, Vinsmart còn sắp cho ra đời máy tính bảng và đang ngh.iên cứu sản xuất điều hoà, TV, tủ lạnh, thiết bị IoT, camera và đang hợp tá.c với đối tá.c Mỹ để sản xuất đıệɴ thoại 5G…

Bên cạnh đó, Vingroup cũng phát triển dự án “trợ lý bá.c sĩ” ứng d.ụng c.ông nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) kết hợp cùng với c.ông nghệ hình ảnh máy tính (computer vision) và c.ông nghệ x.ử l.ý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) giúp giảm thiểu sai sót trong chẩn đoán.

“Nếu thành c.ông, Vingroup sẽ tặng miễn phí ứng d.ụng này cho tất cả cá.c bệnh viện trong toàn quốc để áp d.ụng rộng rãi vì mục đích nhân đạo”, bà Thủy cho biết.

Còn thiếu chính sá.ch hỗ trợ

Lãnh đạo Vingroup cho rằng hiện tại Việt Nam vẫn thiếu chính sá.ch nhằm thúc đẩy mạnh cá.c c.ông nghệ mang lại hiệu quả kinh tế cao, thân thiện với môi trường, như sản xuất ôtô, xe máy đıệɴ hay cá.c c.ông nghệ có thể ứng d.ụng với mục đích nhân đạo.

Bà Thủy cho rằng kh.ông có sự vào cuộc của Nhà nước sẽ rất khó khăn cho doanh ngh.iệp khi những sản phẩm c.ông nghệ cao thì đòi hỏi chi phí đầu tư lớn, lợi nhuận thấp.

Theo bà, Chính phủ có thể chủ trì t.ổ ch.ức mạnh hơn nữa cá.c mạng lưới ngh.iên cứu, đổi mới sáng tạo c.ông nghệ, đào tạo và đầu tư vào ngh.iên cứu một số c.ông nghệ lõi để hỗ trợ cá.c doanh ngh.iệp.

Với doanh ngh.iệp, cơ quan quản lý có thể có những biện pháp đ.ộng viên, thúc đẩy, tạo đ.ộng lực và thậm chí là áp lực cho cá.c doanh ngh.iệp b.uộc họ phải chuyển đổi.

“Sự đ.ộng viên tinh thần từ cá.c l.ãnh đ.ạo cấp cao, từ Chính phủ cũng rất quan trọng với cá.c doanh ngh.iệp”, bà Thủy nói và bày tỏ tin tưởng ngày càng có nhiều doanh ngh.iệp tham gia sâu vào lĩnh vực c.ông nghệ.

Theo Ngươidonghanh

Nguồn https://quiznhe.com/vingroup-ngh.ien-cuu-san-xuat-dieu-hoa-tv-xay-vintech-thanh-thung-lung-silicon-dau-tien-o-viet-nam-434675.html

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Xe đạp T.Q gắn ‘Made in Vietn.am’

Lô hàng 313 chiếc xe đ.ạp do một c.ô.ng ty của T.Q th.ực h.iện c.ô.ng đoạn “lắp r.á.p giản…