Trang chính Đời sống Vợ chồng chủ quán quê Nghệ An mời cơm tất cả các đoàn từ thiện miền Trung đi qua Đồng Nai

Vợ chồng chủ quán quê Nghệ An mời cơm tất cả các đoàn từ thiện miền Trung đi qua Đồng Nai

10 min read
Comments Off on Vợ chồng chủ quán quê Nghệ An mời cơm tất cả các đoàn từ thiện miền Trung đi qua Đồng Nai
0
476

Hai vợ chồng anh Thăng, chị Thuỷ chủ quán cơm ở TP Long Khánh (Đồng Nai) miễn phí tiền cơm cho các đoàn đi làm từ thiện.

Tối 22-10 có một đoàn khách 40 người đi trên 3 xe ô tô ra làm từ thiện ở miền Trung. Họ ghé quán cơm Long Khánh ở khu phố Nông Doanh, Phường Xuân Tân, TP Long Khánh (Đồng Nai).

Khách ăn xong đến lúc trả tiền thì nhân viên thưa: “Cô chủ con miễn phí cho các đoàn từ thiện ạ!”. Khi khách tìm hỏi chủ quán để cám ơn, nhân viên lại lễ phép: Dạ, cô chủ kh.ông có đây. Cô dặn bất kỳ đoàn nào đi xe treo băng rôn từ thiện đều kh.ông lấy tiền ăn uống, tắm rửa giặt giũ.

Cô giáo Châu Thị Thuỷ

Cô giáo Châu Thị Thuỷ

Khách vào, nhân viên điện cho chủ quán. Bà chủ đang ở nhà, mở camera xem rồi dặn nhân viên cơm canh tươm tất cho khách.

Sợ nhà xe kh.ông kịp quan sát, sáng nay vợ chồng chủ quán treo thêm một tấm băng rôn ghi miễn phí nữa. Khi được hỏi sao lại ghi cả số di động lên làm gì, cô chủ nói để nếu khách quá đông, họ sẽ dặn trước và vợ chồng em chuẩn bị.

Cô chủ là Châu Thị Thuỷ, một cô giáo ở phường Xuân Thanh, còn ông chủ quán, chồng cô là Nguyễn Hữu Thăng, cán bộ địa chính phường Xuân Thanh. Hai vợ chồng mua đất mở quán cơm ở khu phố Nông Doanh ven Quốc lộ 1.

Sợ nhà xe kh.ông kịp quan sát, sáng nay vợ chồng chủ quán treo thêm một tấm băng rôn ghi miễn phí.

Họ còn một khoảnh đất trống, một doanh nghiệp thuê làm bãi xe. Vợ chồng anh Thăng dặn người thuê: Các anh cố gắng trả cho xứng đáng một chút, vì vợ chồng em sẽ lấy toàn bộ tiền cho thuê bãi xe làm từ thiện. Anh trả nhiều thì coi như anh cũng góp một phần giúp người nghèo.

Chị Thuỷ và anh Thăng dặn các bác tài nếu đi đường thấy đoàn từ thiện có lộ trình đi ngang, gặp bữa thì ghé ăn cơm, gọi điện trước để quán phục vụ cho tươm tất. Có đoàn đi gấp quá, hai vợ chồng chị Thuỷ chuẩn bị cơm hộp nóng sốt và cà phê cho họ mang theo. Lại có đoàn của các nhà sư và tín đồ Phật giáo dặn cơm, anh chị hối thúc nhân viên nấu đồ chay đủ món và chén đũa riêng phục vụ. Có những đoàn lớn anh chị chuẩn bị tới 150 suất cơm hộp.

Quán cơm Long Khánh treo băng rôn mời các đoàn từ thiện ăn uống nghỉ ngơi miễn phí.

Rồi mọi người hay tin, mang đồ tới đóng góp ủng hộ miền Trung, anh chị lại đóng thùng gởi cho các bác tài Nam- Bắc nhờ đưa đến các điểm tiếp nhận ở Quảng Bình, Quảng Trị.Cô giáo Châu Thị Thuỷ là người Hưng Nguyên (Nghệ An), còn anh Thăng chồng chị là đồng hương, quê Nam Đàn. Là dân miền Trung, hai vợ chồng thấm cái cảnh người quê đối mặt hàng năm với thiên tai nên có sự đồng cảm chia sẻ. Nhưng hơn hết là cái tâm nhâ.n á.i và chân thành của họ.

Theo Đức Hiển / PLO.VN

Nguồn: https://plo.vn/ban-doc/vo-chong-chu-quan-moi-com-tat-ca-cac-doan-tu-thien-mien-trung-945719.html

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Vụ bé gái 4 tháng tuổi còn thở được đưa đến lò hỏa táng ở Đồng Tháp: “Mọi người hãy để vợ chồng em yên”

“Thật sự em quá đ.au đ.ớn khi mất con. Nay lại bị mọi người bình luận về gia đình em…