Trang chính Thời sự Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp: Lời kể nghẹn lòng của cán bộ thoát chế‌t trong gang tấc

Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp: Lời kể nghẹn lòng của cán bộ thoát chế‌t trong gang tấc

9 min read
Comments Off on Vụ 22 cán bộ, chiến sĩ bị vùi lấp: Lời kể nghẹn lòng của cán bộ thoát chế‌t trong gang tấc
0
603

Phóng viên Báo Báo đã gặp được một cán bộ trong số 5 người được cứu, đưa ra ngoài an toàn trong vụ sạt núi khiến 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng, Sư đoàn 337 (Quân khu 4) bị vùi lấp.

Lực lượng cứu nạn tiếp tục tìm kiế‌m 17 người còn m.ất t.ích

Trưa 18-10, phóng viên Báo Báo đã gặp và nghe anh N.N.H (35 tuổi, lái xe) – người thoát chế‌t trong gang tấc trong vụ sạt lở núi kin‌h hoà‌ng khiến 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng, Sư đoàn 337 (Quân khu 4), đóng tại Quảng Trị, bị vùi lấp, kể về phút giây kin‌h hoà‌ng mà anh là người trực tiếp chứng kiến.

Theo đó, khoảng 1 giờ cùng ngày, anh H. đang ngủ trong phòng tham mưu ở dãy phòng của Ban Hành chính, lái xe và nuôi quân thì nghe tiếng n‌ổ lớn. Liền đó, đất đá ùn ùn tr.ùm xuống, xô đổ tường, đè nhiều căn phòng trong dãy.

Nghe tiếng n‌ổ, anh H. bật dậy và bị tường đổ đè lên người. May mắn một góc tường phòng tắm có hình như chữ A sập xuống và anh H. lọt vào bên trong. Anh H. b.ị th.ương nhẹ ở đầu và tay nhưng mắc kẹt, kh.ông ra được.

Nằm trong đống đổ nát, anh H. nghe các cán bộ, chiến sĩ thoát ra ngoài trước đó gọi to “còn ai kh.ông?” để ứng cứu. Rồi anh nghe tiếng gót chân người qua lại nên cố gắng kêu to “còn em nữa” để mong đồng đội nghe thấy.

Một số cán bộ nghe thấy và nói “chờ anh, anh đưa người đến cứu em ngay”. Vài giây sau, một nhóm cán bộ, chiến sĩ tiến tới vị trí anh H. đang bị mắc kẹt, dùng tay để l.ật từng mảng bê t.ông bị đất đá xô đổ và đưa anh H. ra ngoài an toàn.

Dãy nhà anh H. ở có 10 phòng, gồm có 10 cán bộ, chiến sĩ. Sau khi sạt núi, đất đá vùi lấp, cả dãy phòng anh H. chỉ thoát ra ngoài được 3 người. “7 anh em khác kh.ông ra được, giờ vẫn còn nằm lại…”- giọng anh H. nghẹn lại.

h.iện tr.ường vụ sạt lở núi

Theo anh H. trong 5 người được cứu, đưa ra ngoài an toàn có 2 người khả năng bị g.ãy chân, 1 người bị tôn cắt vào chân, 1 người khác và anh H. chỉ b.ị th.ương nhẹ. Sau khi anh H. được đưa ra ngoài, tại đây lại xuấ‌t hiện tiếng n‌ổ lớn, đất đá ùn ùn tràn xuống…

Đến trưa 18-10, theo ghi nhận của phóng viên, lực lượng chức năng đã t.ìm th.ấy th‌i th‌ể 5 cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế – Quốc phòng, Sư đoàn 337 bị đất đá vùi lấp. Cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện tìm kiế‌m 17 cán bộ, chiến sĩ đang bị vùi lấp dưới đống đất đá. Trong sáng nay, tại ngọn núi Tạc nằm phía sau Đoàn Kinh tế – Quốc phòng, Sư đoàn 337 xuấ‌t hiện nhiều tiếng n‌ổ lớn, rất kin‌h hoà‌ng. Đất đá sạt trượt cùng nước và bùn trôi từ núi Tạc xuống khu vực đơn vị này.

Nguồn:  nld

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

“Đi trên đường thấy cứ 3 xe thì có 1 xe chở hàng hóa cứu trợ…”

Sáng 24/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã vào Quảng Bình để trực tiếp kiểm tra công tác kh…