Trang chính Thời sự v.ụ 39 ng.ười ch.ế.t trong c.ontainer: 7 g.ia đ.ình ở Hà Tĩnh đồng ý nh.ận tro cốt

v.ụ 39 ng.ười ch.ế.t trong c.ontainer: 7 g.ia đ.ình ở Hà Tĩnh đồng ý nh.ận tro cốt

6 min read
Comments Off on v.ụ 39 ng.ười ch.ế.t trong c.ontainer: 7 g.ia đ.ình ở Hà Tĩnh đồng ý nh.ận tro cốt
0
234

l.ãnh đ.ạo huyện Can l.ộc (Hà Tĩnh) cho biết, kh.ô.ng có việc cá.n bộ đến g.ia đ.ình vận đ.ộng đóng tiền, chỉ đến để vận đ.ộng g.ia đ.ình n.ạn nh.ân đồng ý đưa tro cốt n.ạn nh.ân t.ử v.ong ở Anh về quê mai tá.ng.

Mới đây trên m.ạng x.ã h.ội l.an tr.uyền th.ô.ng tin cho rằng, những g.ia đ.ình ở Hà Tĩnh có c.on t.ử v.ong ở Anh m.uốn đưa th.i th.ể về nước thì phải ký cam kết đồng ý đưa tro cốt về và g.ia đ.ình phải đồng ý h.ỗ tr.ợ một phần chi phí.

v.ụ 39 ng.ười ch.ế.t trong c.ontainer: 7 g.ia đ.ình ở Hà Tĩnh đồng ý nh.ận tro cốtl.ãnh đ.ạo huyện Can l.ộc đến đ.ộng viên thăm hỏi g.ia đ.ình một n.ạn nh.ân

Phó ch.ủ t.ịch UBND huyện Can l.ộc Bùi Huy Cường cho biết, th.ô.ng tin trên m.ạng x.ã h.ội là hoàn toàn sai lệch.

“Tôi khẳng định kh.ô.ng có chuyện chính quyền địa phương đến nhà vận đ.ộng g.ia đ.ình đóng tiền để đưa th.i th.ể n.ạn nh.ân về nước”, ô.ng Cường nói.

Cũng theo ô.ng Cường, địa phương chỉ đến vận đ.ộng g.ia đ.ình đưa tro cốt về thay vì đưa thi hài về quê a.n t.á.ng.

“Huyện Can l.ộc có 7 g.ia đ.ình đã kí vào đ.ơn đồng ý để đưa tro cốt ng.ười thân về nước. Sau khi tro cốt được đ.ưa v.ề nước, chính quyền địa phương cam kết sẽ đưa thân nhân ra Hà Nội nh.ận và đ.ưa v.ề a.n t.á.ng theo phong tục của địa phương”, ô.ng Cường nói thêm.

Ông Nguyễn Đình Gia, b.ố của n.ạn nh.ân Nguyễn Đình Lượng (trú ở xã Thanh l.ộc) cho biết: “Tôi kh.ô.ng thấy chính quyền nhắc đến việc phải đóng tiền”.

39 n.ạn nh.ân th.iệt m.ạng trong c.ontainer hô.m 23/10 tại Anh đều là ng.ười Việt n.am, có hộ khẩu tại Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế. Riêng Hà Tĩnh có 10 n.ạn nh.ân.

B.í th.ư T.ỉnh ủ.y Hà Tĩnh Lê Đình Sơn đã gửi thư ch.ia b.uồn s.âu sắc tới cá.c g.ia đ.ình.

Theo Vietn.amnet

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Phát hiện nam tài xế t.ử v.ong trên vô lăng giữa ng.ã tư

Người dân khi tham gia giao th.ông ở nút giao Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ bất ngờ phá…