Trang chính Thời sự v.ụ 39 ng.ười Việt тử vσหg trong xe c.ontainer: v.ợ tr.ẻ m.ang b.ầu 7 thá.ng kh.óc cạn khô n.ước m.ắ.t chờ ngày đón тн¡ тнể ch.ồng

v.ụ 39 ng.ười Việt тử vσหg trong xe c.ontainer: v.ợ tr.ẻ m.ang b.ầu 7 thá.ng kh.óc cạn khô n.ước m.ắ.t chờ ngày đón тн¡ тнể ch.ồng

18 min read
Comments Off on v.ụ 39 ng.ười Việt тử vσหg trong xe c.ontainer: v.ợ tr.ẻ m.ang b.ầu 7 thá.ng kh.óc cạn khô n.ước m.ắ.t chờ ngày đón тн¡ тнể ch.ồng
0
360

Ngày tiễn ch.ồng đi xuất khẩu thì ch.ị đã m.ang th.ai, ngỡ rằng vài năm n.ữa anh về cả nhà sẽ được đoàn tụ. Thế nhưng, chiếc xe c.ontainer chở anh và hàng chục ng.ười Việt khá.c gặp n.ạn. Cho đến thời điểm hiện nay ch.ị cũng kh.ô.ng biết b.ao giờ anh mới về được đến quê hương.

Cuộc gọi điện cuối cùng

Mấy ngày nay, rất đô.ng ng.ười dân đã đến nhà anh Nguyễn Thọ Tuân (26 t.uổi, trú tại xóm Tây Hồ, xã n.am Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) để cùng nhau lợp l.ại mái ngói đã dột nát, giúp g.ia đ.ình chuẩn b.ị mọi thứ chờ тн¡ тнể n.ạn nh.ân trở về.

Rất đô.ng ng.ười đến ch.ia b.uồn với g.ia đ.ình.

Căn nhà cấp 4 lụp xụp vào dạng nghèo nhất nhì của xóm Tây Hồ những ngày này phủ một màu t.ang tóc. Nhìn vào hoàn cảnh của g.ia đ.ình, ai cũng l.ắc đ.ầu thương xót. Cũng vì mưu sinh mà ng.ười ch.ồng, ng.ười Ch.a phải rời đi đến xứ ng.ười với hi vọng thay đổi cuộc sống.

Anh Tuân là c.on út trong g.ia đ.ình có 7 anh e.m. Do ở quê nên anh Tuân ở cùng với ng.ười M.ẹ là b.à Nguyễn Thị Đường (66 t.uổi) để tiện bề ch.ăm s.óc. Cá.ch đây 5 năm, anh kết duyên với ch.ị Trần Thị Tần (26 t.uổi) và có một ng.ười c.on trai 3 t.uổi.

ng.ười v.ợ tr.ẻ kh.ô.ng biết đã kh.óc b.ao nhiêu lần, mệt mỏi ngồi trên gi.ường.

Tuy nhiên, cuộc sống xoay quanh mấy cá.nh đồng lúa kh.ô.ng đủ ăn kh.iến cho cuộc sống g.ia đ.ình vô cùng kh.ó kh.ăn. Vì vậy, năm 2017, anh Tuân theo bạn bè đi xuất khẩu Malaysia, thế nhưng chỉ một năm sau thì anh phải về nước vì kh.ô.ng có việc làm.

Trở về, M.ẹ già yếu, c.on nhỏ kh.iến anh Tuân càng thêm quyết tâm đi xuất khẩu lần n.ữa. Địa điểm anh chọn lần này là nước Đức. Để có tiền, b.à Đường phải gật đ.ầu để anh mang bìa đỏ đi thế chấp, v.ay được 350 triệu đồng.

Anh Nguyễn Thọ Tài (42 t.uổi, anh trai đ.ầu) cho hay: “Thực ra lần đi xuất khẩu này hết tổng 450 triệu, ngoài số tiền v.ay ng.ân hàng thì Tuân phải v.ay thêm họ hàng, anh e.m 100 triệu n.ữa. Ai cũng mong Tuân sớm đi thành c.ô.ng vì g.ia đ.ình quá khổ r.ồi. Kh.ô.ng ngờ…”.

Vào thá.ng 9/2019, anh Tuân sang thành c.ô.ng nước Đức. Tuy nhiên, tại đây, anh kh.ó kh.ăn trong việc t.ìm k.iếm việc làm. Được nhiều ng.ười “chỉ hướng”, anh Tuân qu.yết đ.ịnh tìm đường sang nước Anh.

Ngày 21/10, g.ia đ.ình nh.ận được cuộc gọi của Tuân là chuẩn b.ị lên đường sang Anh. Kh.ô.ng ai ngờ đó cũng là cuộc gọi cuối cùng của chàng trai bạc mệnh. “Trước khi đi, Tuân gọi về cho v.ợ dặn cố v.ay mượn thêm hơn 300 triệu n.ữa. Khi nào sang được Anh thì sẽ có ng.ười đến lấy. Thế nhưng sau đó g.ia đ.ình m.ất l.iên l.ạc với Tuân luôn”, anh Tài kể.

b.à Đường ng.ã quỵ khi biết tin c.on là n.ạn nh.ân.

Cả xóm chung tay lợp mái ngói dột nát

Từ khi biết tin 39 ng.ười тử vσหg trong xe c.ontainer, g.ia đ.ình đã đoá.n được anh Tuân là một trong số cá.c n.ạn nh.ân. Cũng từ đó, b.à Đường nằm liệt gi.ường vì đ.au đ.ớn, còn ch.ị Tần thì kh.ô.ng biết kh.óc biết b.ao nhiêu lần.

Tai ương ập đến kh.iến ở t.uổi 26, lứa t.uổi vẫn còn xuân thì ch.ị đã phải ch.ịu cảnh góa ch.ồng. Đau đớn hơn, đứa b.é trong bụng mới sang thá.ng thứ 7 tới đây chào đời sẽ chẳng b.ao giờ được nhìn thấy mặt Ch.a. M.ẹ, b.à nằm mỗi ng.ười một gi.ường trong suy sụp, t.uyệt v.ọng, đứa c.on trai cả mới lên 3 của v.ợ ch.ồng anh Tuân đành đưa đi gửi nhà ngoại ch.ăm s.óc.

Anh Tài ngậm ngùi: “Từ ngày nh.ận được hung tin, g.ia đ.ình đ.au b.uồn nhưng vẫn đợi chờ, hy vọng ở một phép màu. Nhưng khi có th.ô.ng tin chính thức, M.ẹ tôi và e.m dâu đã quá đ.au đ.ớn mà suy sụp hoàn toàn. g.ia đ.ình cũng tính lập b.àn thờ cho e.m nó nhưng chưa đưa тн¡ тнể của e.m ấy về, lập nên chỉ càng b.uồn đau”.

Ngôi nhà cũ nát, xuống cấp trầm trọng.

Cá.c cây cột b.ị mối ăn s.âu.

ng.ười dân chung tay lợp l.ại mái cho g.ia đ.ình.

g.ia đ.ình anh Tuân là hộ nghèo, mấy ngày mưa ngôi nhà dột kh.ô.ng còn chỗ nào khô. Thương cho hoàn cảnh của g.ia đ.ình, cả xóm đã qu.yết đ.ịnh góp tiền, góp c.ô.ng để lợp l.ại mái nhà.

Ông Nguyễn Đăng Hoàn (65 t.uổi), một ng.ười dân địa phương cho biết: “Hoàn cảnh của g.ia đ.ình anh Tuân vô cùng đ.á.ng thương. Giờ M.ẹ già, v.ợ tr.ẻ, c.on thì thơ dại. Trong khi đó, căn nhà quá lụp xụp, mối mọt ăn hết, mấy hô.m trước trời mưa còn dột nên ng.ười dân mới chung tay giúp đỡ”.

Ngôi nhà hoàn thiện chờ тн¡ тнể anh Tuân trở về.

Anh Tài chua chát nói: “Gia cảnh kh.ó kh.ăn quá Tuân mới phải đi chứ ai cũng biết nó cũng chẳng đành lòng xa v.ợ đang bụng mang dạ chửa. Giờ ng.ười m.ất, để l.ại cảnh v.ợ góa, c.on c.ôi cùng đống n.ợ khổng lồ hơn 400 triệu đồng. g.ia đ.ình kh.ô.ng biết làm thế nào để trả, kh.ô.ng may ng.ân hàng đến siết n.ợ thì mấy M.ẹ c.on, b.à ch.áu chỉ biết ra đứng đường”.

Anh Tài cho biết thêm, sau khi Bộ CA c.ô.ng b.ố danh tính cá.c n.ạn nh.ân trong c.ontainer ở Anh ngày 23/10 đêu là ng.ười Việt, phía Bộ CA có gọi điện về ch.ia b.uồn.

“Họ cho biết g.ia đ.ình cố gắng chờ đợi vì lúc nào đưa được тн¡ тнể của e.m tr.ai tôi về nước còn phụ thuộc vào nước Anh. Chính phủ sẽ làm hết sức có thể để đưa тн¡ тнể của 39 c.ô.ng dân về nước trong thời gian sớm nhất có thể. Giờ đây, chúng tôi chỉ có một nguyện vọng duy nhất là sớm đưa тн¡ тнể e.m trở về để mai tá.ng”, anh Nguyễn Thọ Tài nói.

Nguồn http://kenh14.vn/vu-39-nguoi-viet-tu-vong-trong-xe-container-vo-tre-mang-bau-7-thang-khoc-can-kho-nuoc-mat-cho-ngay-don-thi-the-chong-20191110212534144.chn

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Phát hiện nam tài xế t.ử v.ong trên vô lăng giữa ng.ã tư

Người dân khi tham gia giao th.ông ở nút giao Huỳnh Thúc Kháng – Láng Hạ bất ngờ phá…