Trang chính Pháp luật Vụ 39 th.i th.ể trong xe tải ở Anh: 4 bị cáo chịu mức án từ 13 đến 27 năm t.ù

Vụ 39 th.i th.ể trong xe tải ở Anh: 4 bị cáo chịu mức án từ 13 đến 27 năm t.ù

7 min read
Comments Off on Vụ 39 th.i th.ể trong xe tải ở Anh: 4 bị cáo chịu mức án từ 13 đến 27 năm t.ù
0
80

 – Hai bị cáo Ronan Hughes – 41 tuổi, người vùng Bắc Ireland và Gheorghe Nica, 43 tuổi, người vùng Ess.ex, Đông Nam nước Anh nhận mức án cao nhất, lần lượt là 20 năm và 27 năm t.ù giam.

Tòa án h.ình s.ự Old Bailey ở trung tâm thủ đô London, Anh vừa tuyên các mức án từ 13 đến 27 năm t.ù giam đối với 4 bị cáo phạm tội ngộ sát trong vụ phát hiện 39 th.i th.ể người Việt Nam trong thùng xe tải đông lạnh ở một khu công nghiệp gần London hồi năm 2019.

Các nhân viên đ.iều tr.a kiểm tra chiếc xe chở container. Ảnh: Reuters.Các nhân viên đ.iều tr.a kiểm tra chiếc xe chở container. Ảnh: Reuters.

Cụ thể, hai bị cáo Ronan Hughes – 41 tuổi, người vùng Bắc Ireland và Gheorghe Nica, 43 tuổi, người vùng Ess.ex, Đông Nam nước Anh nhận mức án cao nhất, lần lượt là 20 năm và 27 năm t.ù giam, với t.ội d.anh ngộ sát và đưa người di cư trái phép. B.ản á.n dành cho bị cáo Maurice Robinson – 26 tuổi, tài xế xe tải đến từ Bắc Ireland là 13 năm và 4 tháng t.ù giam, trong khi bị cáo Eamonn Harrison – 24 tuổi, đến từ hạt Down nhận mức án 18 năm t.ù giam.

Ngày 23/10/2019, nhà chức trách Anh đã phát hiện 39 th.i th.ể người Việt Nam trong một thùng xe container đông lạnh đỗ tại khu công nghiệp ở thị trấn Grays. Vụ việc này liên quan đến hoạt động b.uôn ng.ười và vận chuyển người trái phép qua biên giới. Theo Thẩm phán Nigel Sweeney, cuộc đ.iều tr.a phát hiện ra hoạt động kinh doanh “tinh vi” và “có lãi” đã phát triển mạnh trong một thời gian dài. Ông đồng thời nhấn mạnh đến nỗ lực t.uyệt v.ọng của những người di cư để “tiếp cận thế giới bên ngoài qua điện thoại” hoặc cố gắng trốn thoát.

Các n.ạn nh.ân ch.ế.t vì ngạt thở và tăng thân nhiệt trong kh.ông gian kín của chiếc xe container. Những người di cư đã phải trả tới 13.000 bảng Anh (14.000 euro) để được vận chuyển “VIP”, nghĩa là có tài xế biết về sự hiện diện của họ. Tổng cộng có 7 chuyến đi được x.ác định từ tháng 5/2018 đến ngày 23/10/2019. Các cuộc đ.iều tr.a tương tự cũng đã được mở ở Pháp và Bỉ. 13 ngh.i ph.ạm bị buộc tội ở mỗi nước này./.

THEO VOV1

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

CSGT TP.HCM truy đuổi nhóm thanh niên ‘dợt xe’ tại đại lộ Võ Văn Kiệt

Hai thanh niên chạy xe gây rối trật tự trên đại lộ Võ Văn Kiệt bị CSGT phát hiện và đưa về…