Trang chính Thời sự v.ụ á.n Trường ĐH Đông Đô: 55 người làm bằng giả để làm luận án tiến sĩ

v.ụ á.n Trường ĐH Đông Đô: 55 người làm bằng giả để làm luận án tiến sĩ

9 min read
Comments Off on v.ụ á.n Trường ĐH Đông Đô: 55 người làm bằng giả để làm luận án tiến sĩ
0
113

Kết luận đ.iều tr.a x.ác định trong 193 người được Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả, có 60 người đã sử dụng bằng, trong đó có 55 trường hợp sử dụng bằng giả này để xét tuyển nghiên cứu sinh hoặc bảo vệ luận án tiến sĩ…

Ngày 23-11, Cơ quan An ninh đ.iều tr.a (ANĐT) Bộ Công an đã đề nghị Viện Kiểm s.át nh.ân dân Tối cao truy tố các bị can nguyên cán bộ Trường Đại học Đông Đô gồm: Dương Văn Hòa (nguyên hiệu trưởng); Trần Kim Oanh (nguyên phó hiệu trưởng kiêm phó viện trưởng Viện đào tạo liên tục); Lê Ngọc Hà (Phó hiệu trưởng); Trần Ngọc Quang (nguyên phó trưởng Phòng quản lý đào tạo và quản lý sinh viên) cùng 6 bị can khác về h.ành v.i gi.ả m.ạo trong công tác.

 v.ụ á.n Trường ĐH Đông Đô: 55 người làm bằng giả để làm luận án tiến sĩ  - Ảnh 1.

Trường ĐH Đông Đô

Theo kết luận đ.iều tr.a, L.ợi d.ụng sơ hở, thiếu sót của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong công tác quản lý việc tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng đối với hệ văn bằng 2, bị can Trần Khắc Hùng (ch.ủ t.ịch HĐQT Trường Đại học Đông Đô, hiện đang b.ỏ tr.ốn) và đồng phạm đã tuyển sinh và cấp bằng cho hàng trăm trường hợp mà kh.ông cần phải học.

Căn cứ tài liệu thu giữ được, Cơ quan ANĐT x.ác định ĐH Đông Đô đã cấp bằng cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng Anh cho 626 trường hợp nhưng chỉ có 216 trường hợp có th.ông tin để x.ác minh. Trong đó, có tới 193 người được cấp bằng kh.ông qua tuyển sinh, đào tạo hoặc kh.ông đủ điều kiện để cấp bằng; 23 người có tham gia học tập tại các cơ sở nhưng do ĐH Đông Đô chưa được cấp phép đào tạo văn bằng 2 nên số bằng đã cấp cho những người này kh.ông có giá trị.

Đối với 193 người được Trường ĐH Đông Đô cấp bằng giả, có 60 người đã sử dụng bằng. Đáng chú ý có 55 trường hợp sử dụng bằng giả này để xét tuyển nghiên cứu sinh hoặc bảo vệ luận án tiến sĩ, 1 trường hợp làm điều kiện bảo vệ thạc sĩ, 1 trường hợp thi nâng ngạch thanh tra viên, 1 trường hợp thi tuyển công chức, 2 trường hợp kê khai vào hồ sơ cán bộ…

Cơ quan ANĐT đã có văn bản kiến nghị các cơ quan chủ quản xử lý cán bộ v.i ph.ạm theo quy định đối với 58 trường hợp sử dụng bằng giả của ĐH Đông Đô.

Đối với các trường hợp chưa sử dụng bằng, Cơ quan đ.iều tr.a đã có văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có quyết định hủy bỏ, thu hồi các bằng cử nhân ngành ngôn ngữ tiếng Anh hệ văn bằng 2 chính quy đã cấp cho các cá nhân kh.ông đúng quy định và th.ông báo trên phương tiện th.ông tin đại chúng về việc bằng cử nhân ngành ngôn ngữ Tiếng Anh do ĐH Đông Đô cấp kh.ông có giá trị.

Theo Người lao động

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Quảng Bình: Liên tục phát hiện t.ổ ch.ức “Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ” truyền đạo trái phép

Hoạt động của t.ổ ch.ức “Hội th.ánh Đ.ức Ch.úa Tr.ời Mẹ” truyền đạo trái phép …