Trang chính Kinh doanh v.ụ Ch.ai b.ia SABECO chỉ có ¼ nước: Khá.ch hàng k.iện đ.òi b.ồi th.ường 1 triệu USD

v.ụ Ch.ai b.ia SABECO chỉ có ¼ nước: Khá.ch hàng k.iện đ.òi b.ồi th.ường 1 triệu USD

14 min read
Comments Off on v.ụ Ch.ai b.ia SABECO chỉ có ¼ nước: Khá.ch hàng k.iện đ.òi b.ồi th.ường 1 triệu USD
0
396

Sau một năm ‘vô phúc đ.áo tụng đình’ chỉ vì Ch.ai b.ia Sabeco bất thường, khá.ch hàng đã qu.yết đ.ịnh tăng m.ức đ.òi b.ồi th.ường lên 1 triệu USD và sẽ dùng toàn bộ số tiền này tặng hội b.ảo v.ệ quyền l.ợi ng.ười tiêu dùng TP.HCM nếu th.ắng kiện.

Ch.ai b.ia của SABECO

Như báo ng.ười Đưa Tin đã phản á.nh, đ.ầu năm 2018, TAND quận 5, TP.HCM đã th.ụ l.ý v.ụ á.n d.ân s.ự “tr.anh ch.ấp về b.ồi th.ường thiệt h.ại ngoài hợp đồng”. Nguyên đ.ơn là ô.ng Nguyễn Phương Du, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM.

Theo đó, ô.ng Du kh.ởi k.iện sản phẩm của Tổng c.ô.ng ty CP b.ia – r.ượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), cụ thể là Ch.ai b.ia chỉ có ¼ nước,nhãn hiệu Sài Gòn Export. Để có cơ sở, TAND quận 5 đã có qu.yết đ.ịnh trưng cầu gi.ám đ.ịnh với Ch.ai b.ia này.

Ngày 21/10, phân V.iện kh.oa học h.ình s.ự tại TP.HCM (V.iện kh.oa học h.ình s.ự) c.ô.ng b.ố K.ết l.uận g.iám đ.ịnh với Ch.ai b.ia này.

k.ết l.uận viết: “Kh.ô.ng ph.át h.iện thấy dấu v.ết th.ủng, tr.ượt, xước, biến dạng lạ trên nắp Ch.ai b.ia Sài Gòn Export (mẫu gi.ám đ.ịnh). Nắp Ch.ai b.ia Sài Gòn Export (mẫu gi.ám đ.ịnh) có đ.ặc đ.iểm giống với nắp Ch.ai b.ia Sài Gòn Export (mẫu so sá.nh)”.

Ông Du kh.ởi k.iện sản phẩm của SABECO, cụ thể là Ch.ai b.ia chỉ có ¼ chất lỏng, nhãn hiệu Sài Gòn Export.

Trong y.êu c.ầu trưng cầu gi.ám đ.ịnh có nội dung: “Nắp Ch.ai b.ia Sài Gòn đỏ, nhãn hiệu Sài Gòn Export có còn nguyên như sản phẩm mới hay kh.ô.ng?”.

Như vậy, Ch.ai b.ia mà ô.ng Du “đang sở hữu” là của SABECO, kh.ô.ng phải b.ia giả như nhiều ý kiến lo ng.ại trước đó. Còn nước trong Ch.ai là gì thì vẫn còn là b.í ẩ.n?.

Ch.ai b.ia chỉ có 1/4 nước.

Kiện đ.òi… 1 triệu USD

Sở dĩ phải “vô phúc đ.áo tụng đình”, ô.ng Du cho biết: “Tôi đã báo với nhà sản xuất, nhưng họ kh.ô.ng có thiện chí gi.ải qu.yết sự việc”.

“Hơn n.ữa, có nhiều ý kiến phỏng đoá.n, nước trong Ch.ai có thể là b.ia cũ, khá.ch hàng uống chưa hết nhưng c.ô.ng nhân của nhà máy vẫn đ.ưa v.ào đóng nắp, kh.ô.ng qua khâu sục rửa. Hoặc cũng có khả năng, nước trong Ch.ai là loại dùng để sục rửa Ch.ai…

Từ những th.ô.ng tin này, tôi đ.á.nh giá rất có thể đây là b.ia kém chất lượng, kh.ô.ng đủ chuẩn qu.y đ.ịnh để lưu hành trên thị Tr.ường”, ô.ng Du chia sẻ.

Ch.ai b.ia mà ô.ng Du “đang sở hữu” là của SABECO, kh.ô.ng phải b.ia giả như nhiều ý kiến lo ng.ại trước đó.

Trước đó, ô.ng Du nộp đ.ơn kh.ởi k.iện, y.êu c.ầu SABECO b.ồi th.ường thiệt h.ại trị giá Ch.ai b.ia là 10.500 đồng và b.ồi th.ường tổn thất t.inh th.ần, tương đương 10 thá.ng lương t.ối thiểu của khu vực TP.HCM là 39,8 triệu đồng.

Ngoài ra, còn b.uộc SABECO x.in l.ỗi c.ô.ng kh.ai, với tư cá.ch ng.ười tiêu dùng trên 3 số báo liên tục ở 4 tờ báo.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ô.ng Du cho biết: “Tôi đã ủy quyền cho l.uật s.ư, bổ sung nội dung kh.ởi k.iện SABECO (cũng tại TAND quận 5) để đ.òi b.ồi th.ường… 1 triệu USD”.

Cũng theo ô.ng Du, nếu th.ắng kiện, sẽ chuyển giao toàn bộ số tiền cho hội b.ảo v.ệ quyền lợi ng.ười tiêu dùng TP.HCM, nhằm mục đích b.ảo v.ệ quyền lợi cho ng.ười tiêu dùng.

Kể từ khi ph.át h.iện Ch.ai b.ia chỉ còn ¼ nước trong Ch.ai đến nay đã hơn 1 năm tr.ôi qua, nhưng, phía SABECO chỉ có duy nhất 1 buổi làm việc trực tiếp với ô.ng Du và kh.ô.ng đạt được kết quả nào.

nước trong Ch.ai là gì thì vẫn còn là b.í ẩ.n?.

Cho đến nay, SABECO kh.ô.ng hề có bất cứ th.ô.ng tin nào trả lời hay phản hồi cho ô.ng Du hay báo chí về Ch.ai b.ia này.

PV cũng nhiều lần liên hệ với c.ô.ng ty này, nhưng kh.ô.ng nh.ận được câu trả lời nào. Đây có phải là hành đ.ộng coi thường dư luận, đặc biệt là S.ức kh.ỏe ng.ười tiêu dùng của SABECO?.

Như báo ng.ười Đưa Tin đã phản á.nh trước đó, ô.ng Nguyễn Phương Du là khá.ch hàng từng ph.át h.iện Ch.ai b.ia Sài Gòn có nhiều d.ấu h.iệu bất thường.

Cụ thể, lượng chất lỏng trong Ch.ai chỉ còn 1/4 trong khi Ch.ai còn nguyên nắp, chưa có d.ấu h.iệu cạy mở, te.m nhãn đầy đủ và hạn sử d.ụng đến 2019… khi ăn uống cùng bạn bè tại một quá.n ăn ở quận Gò Vấp, TP.HCM.

Theo ng.ười Đưa Tin

Load More In Kinh doanh
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Agrib.ank nói gì về việc hai ng.ười dân bỗng dưng mắc n.ợ 12,6 tỉ đồng?

Ng.ân hàng Nô.ng ngh.iệp và Phát triển nô.ng th.ôn Việt n.am (Agrib.ank) cho biết v.ụ việc…