Trang chính Thời sự Vụ cháu bé 5 tuổi bị cha ch.ém nát mặt: Lãnh đạo 2 bộ thăm hỏi, hỗ trợ

Vụ cháu bé 5 tuổi bị cha ch.ém nát mặt: Lãnh đạo 2 bộ thăm hỏi, hỗ trợ

15 min read
Comments Off on Vụ cháu bé 5 tuổi bị cha ch.ém nát mặt: Lãnh đạo 2 bộ thăm hỏi, hỗ trợ
0
116

– Trước hình ảnh đầy xót xa của cháu bé 5 tuổi bị người cha ch.ém nát mặt, lãnh đạo 2 bộ đã thăm hỏi, hỗ trợ tiền giúp đỡ cháu.

Chiều 13-1, bà Ngô Thị Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đoàn công tác của UBND tỉnh Đắk Lắk đã đến Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh làm việc, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình cháu Phạm Ngọc Minh Kh. (5 tuổi, ngụ xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) bị cha ch.ém nát mặt.

Vụ cháu bé 5 tuổi bị cha ch.ém nát mặt: Lãnh đạo 2 bộ thăm hỏi, hỗ trợ - Ảnh 1.

Bác sĩ Lê Đăng Trung báo cáo với đoàn công tác

Báo cáo với đoàn công tác, bác sĩ Lê Đăng Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh (tỉnh Đắk Lắk), chiều 10-1, cháu Kh. được hàng xóm đưa vào bệnh viện trong tình trạng trên khuôn mặt có 3 v.ết th.ương rất lớn. Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã bật nút “b.áo đ.ộng đỏ” toàn viện, các bác sĩ tập trung vào cấp cứu.

Vụ cháu bé 5 tuổi bị cha ch.ém nát mặt: Lãnh đạo 2 bộ thăm hỏi, hỗ trợ - Ảnh 2.

Bà H’Yim Kđoh, Phó ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Đắk Lắk á.m ả.nh về hình ảnh cháu bị cha ch.ém

Lúc này, cháu Kh. mất nhiều m.áu, kh.ông b.ắt được mạch, kh.ông đo được huyết áp; ba vết ch.ém sâu và dài trên mặt, nứt hộp sọ, rách màng não, nứt xương hàm… “Lúc đó rất khẩn cấp, kh.ông có người nhà nhưng kh.ông thể chậm trễ nên bệnh viện đưa thẳng vào phòng mổ. Các ê – kíp bác sĩ đã phẫu thuật làm việc suốt 5 giờ. Hiện sức khỏe của cháu đã tạm ổn, cháu đã tỉnh táo, uống được ít sữa.

Vụ cháu bé 5 tuổi bị cha ch.ém nát mặt: Lãnh đạo 2 bộ thăm hỏi, hỗ trợ - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cảm ơn các bác sĩ

Còn theo mẹ của cháu Kh, cách đây 4 tháng, chị và chồng cãi nhau nên chị bỏ đi làm ăn xa, để 2 con ở nhà. Chồng chị là anh P.V.B. (SN 1986) thỉnh thoảng bị trầm cảm. Gia đình chỉ mới đưa đi khám bác sĩ tư và mỗi lần bị như vậy thì cho uống thuốc ngủ là khỏi bệnh. “Tôi chỉ mong muốn con nhanh khỏe lại và tôi được quyền nuôi 2 cháu” – mẹ cháu Kh nói.

Vụ cháu bé 5 tuổi bị cha ch.ém nát mặt: Lãnh đạo 2 bộ thăm hỏi, hỗ trợ - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Phó ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Đắk Lắk thăm cháu Kh

Bà H’Yim Kđoh, Phó ch.ủ t.ịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết khi thấy hình ảnh khuôn mặt của cháu bị cha ch.ém, bà vô cùng đ.au x.ót và á.m ả.nh mấy ngày qua. Bà H’Yim Kđoh tỏ lời biết ơn sâu sắc đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh kh.ông chỉ giỏi về chuyên môn, kịp thời thời “b.áo đ.ộng đỏ” mà còn phải có tâm, “lương y như từ mẫu” mới cứu sống được cháu. Bên cạnh đó, bà cảm ơn lãnh đạo bệnh viện đã kịp thời miễn phí toàn bộ chi phí điều trị cho cháu cũng như ăn uống của gia đình thăm nuôi để giảm bớt khó khăn cho gia đình.

Vụ cháu bé 5 tuổi bị cha ch.ém nát mặt: Lãnh đạo 2 bộ thăm hỏi, hỗ trợ - Ảnh 5.

Đoàn công tác trao tiền hỗ trợ

Bà H’Yim Kđoh cũng cho biết sau khi biết th.ông tin về cháu, Bộ trưởng Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã nhờ bà gửi lời chia sẻ đến gia đình cháu Kh và lời biết ơn sâu sắc nhất đến t.ập th.ể y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh đã nỗ lực cứu sống cháu bé. “Bộ trưởng đã gửi 20 triệu đồng và UBND tỉnh trích từ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh 10 triệu đồng hỗ trợ gia đình cháu, mong cháu sớm khỏe lại” – bà H’Yim Kđoh xúc động nói.

Vụ cháu bé 5 tuổi bị cha ch.ém nát mặt: Lãnh đạo 2 bộ thăm hỏi, hỗ trợ - Ảnh 6.

Tặng hoa cho y, bác sĩ cứu sống cháu Kh

Thứ trưởng Ngô Thị Minh cũng vô cùng xót xa, á.m ả.nh hình ảnh cháu bé 5 tuổi bị cha ch.ém. “Kh.ông ai tưởng tượng được một cháu bé 5 tuổi bị cha ch.ém biết bao nhiêu nhát d.ao. Nếu kh.ông có trình độ, kh.ông có tâm huyết, kh.ông kịp thời chắc ch.ắn kh.ông cứu được cháu Kh” – bà Minh nói.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục vào Đào tạo cũng trăn trở về vấn nạn x.âm h.ại trẻ em, vấn đề b.ạo l.ực học đường. “Chúng ta cứu được em Kh, nhưng còn các em khác thì sao. b.ạo l.ực sẽ ảnh hưởng rất ghê ghớm với trẻ thơ. Bác sĩ đã chữa được v.ết th.ương thể x.ác cho em nhưng còn sang chấn tâm lý, tâm hồn của các em lành lặn được như thế nào” – bà Minh nói và chia sẻ những giải pháp bảo vệ trẻ em. Bằng tình cảm của mình, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cũng đã hỗ trợ gia đình cháu Kh 10 triệu đồng. Thứ trưởng cũng đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk lập danh sách ê – kíp các y, bác sĩ cứu sống cháu Kh để bộ tặng bằng khen.

Đoàn công tác thăm hỏi, hỗ trợ cháu Kh

Tại buổi làm việc, H’Yim Kđoh và bà Ngô Thị Minh cũng đã tìm hiểu kỹ hoàn cảnh của cháu, chỉ đạo những giải pháp cụ thể để chăm sóc cháu sau này cũng như chia sẻ những tâm tư về vấn đề x.âm h.ại trẻ em hiện nay.

THEO NLĐO

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bị “tuýt còi” vì v.i ph.ạm nồng độ cồn, người đàn ông chắp tay, xin tha vì “mẹ mới bị té lầu”

Bị CSGT “tuýt còi” đưa về chốt để đo độ cồn, anh S. chắp tay xin tha vì “…