Trang chính Cộng đồng mạng Vụ ch.ủ t.ịch quay clip kì thị Đà Nẵng giữa lúc dịch bệnh: Chỉ vì sự vô tư của mình mà gây ra hậu quả quá lớn

Vụ ch.ủ t.ịch quay clip kì thị Đà Nẵng giữa lúc dịch bệnh: Chỉ vì sự vô tư của mình mà gây ra hậu quả quá lớn

11 min read
Comments Off on Vụ ch.ủ t.ịch quay clip kì thị Đà Nẵng giữa lúc dịch bệnh: Chỉ vì sự vô tư của mình mà gây ra hậu quả quá lớn
0
148

Cô gái làm clip kỳ thị người dân Đà Nẵng thời điểm dịch bệnh, N.T.K.T. bất ngờ bị nhiều dân mạng nh.ắn tin cʜửi rủa, Xúc pʜạm. Ngày 27/7, nhiều diễn đàn chia sẻ clip có nội dung phân biệt người Đà Nẵng của 5 cô gái gây вứс xύс.

Cụ thể, một cô gái đóng vai ch.ủ t.ịch, lần lượt b.ắt tay chào các “đối tác” của công ty. Đến người giới thiệu tới từ Đà Nẵng, “ch.ủ t.ịch” và những người còn lại ɡіậᴛ mình, kh.ông b.ắt tay và đuổi người này ra khỏi phòng.

Sau th.ông tin ở Đà Nẵng xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới, hành động này của cô gái được cho ăn theo tình hình thời sự kém duyên, đáng lên án.

Quay clip TikTok kỳ thị Đà Nẵng, nhóm bạn trẻ khiến cộng đồng mạng “dậy sóng”

Clip của các cô gái này

Tài khoản này cũng liên tục chia sẻ tin giả như số lượng ca nhiễm, vị trí người ốm để thu hút thêm người theo dõi.

Ngay lập tức, nhiều dân mạng tìm trang cá nhân có tên T.K., được cho của cô gái vai “ch.ủ t.ịch” trong clip, và để lại bình luận ném đá.

Những nhân vật trong clip có hành động kỳ thị Đà Nẵng gây tranh cãi /// Ảnh chụp màn hình

FBer A. n h Đăng lên tiếng: “Có ai muốn nơi mình ở bệnh dịch đâu. Bất kỳ nơi nào bị đều là ở trên đất nước, đều là dân Việt Nam mình thì mắc mớ gì kỳ thị. Động viên các y bác sĩ y Đà Nẵng cùng nhau vượt qua khó khăn này mới phải chứ. Làm ơn đừng giễu cợt bằng mấy cái clip câu view rẻ tiền nữa”. Tài khoản Bui Văn Định вứс xύс: “Tưởng thế là hài à? Đáng ra những clip như thế này nên bị ph.ạt mới đáng!”. FBer Minh Trường cũng t.ức gi.ận: “Clip vớ vẩn. Tưởng thế là hay”.

Tài khoản Minh Chí Nguyễn bình luận:”Người ta cổ vũ Đà Nẵng cố lên còn kh.ông kịp. Người trong một nước phải thương nhau cùng”. Tài khoản Mỹ Dung cùng quan điểm: “Clip làm quá lố, ở đâu cũng vậy thôi, cần phải chung tay đẩy lùi dịch bệnh chứ kh.ông phải là kỳ thị”.Một số cư dân mạng cho biết từng bị kỳ thị như cô gái đến từ Đà Nẵng trong clip khi tỉnh nhà có dịch Covid-19. Tài khoản Po Trần kể: “Khi Hà Nội là tâm dịch, dân Hà Nội bọn tôi cũng bị kỳ thị cơ. Bác tôi ra tỉnh khác mua đồ được hỏi chị ở đâu thế, bảo chị Hà Nội cái bị đuổi khỏi quán luôn”.

Sau khi vấp phải nhiều ch.ỉ tr.ích của dân mạng, tài khoản tung tin giả và làm clip kia đã đăng tải lời x.in l.ỗi và cho biết clip được thực hiện dưới góc nhìn hài hước, truyền tải th.ông điệp mọi người phải tự biết bảo vệ sức khỏe bản thân trong thời điểm này. Hiện, trang cá nhân của người này đã khóa, clip gây tranh cãi cũng bị gỡ.

Ảnh cắt từ màn hình

Cô gái lên tiếng x.in l.ỗi

Vì dự vô tư của mình mà gây hậu quả lớn

Cô gái lên tiếng x.in l.ỗi

Sáng 25/7, quyền Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thực hiện xét nghiệm chuyên sâu, có kết quả khẳng định người ốm ở Đà Nẵng dương tính với SARS-CoV-2. Ngày 26/7, Bộ Y tế công bố thêm 3 người nhiễm SARS-CoV-2 tại Đà Nẵng và Quảng Ng.ãi.

Như vậy, sau 99 ngày, kể từ khi phát hiện người ốm số 268 ở Hà Giang, Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Nhiều địa phương ban hành quyết định tăng cường giám sάᴛ sức khỏe, cách ly 14 ngày đối với những người đến từ Đà Nẵng.

Tổng hợp – Zing/ Thanhnien

Load More In Cộng đồng mạng
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Ngôn tình hóa “ngôn lù”: Đám cưới thì khóc lóc, hứa hẹn nhưng chưa đầy 1 năm chồng Âu Hà My đã bị tố ngoại tình, tệ bạc

Nữ giảng viên Âu Hà My có lẽ đã phải trải qua kh.ông ít những mất mát và đau thương trong …