Trang chính Thời sự v.ụ dựng chuyện c.on b.ị h.iếp d.âm: Sự thật về đoạn ghi âm

v.ụ dựng chuyện c.on b.ị h.iếp d.âm: Sự thật về đoạn ghi âm

17 min read
Comments Off on v.ụ dựng chuyện c.on b.ị h.iếp d.âm: Sự thật về đoạn ghi âm
0
105

Giám đốc CA Nghệ An th.ô.ng tin về c.uốn băng ghi âm được Nguyễn Thanh Trung gửi c.ơ qu.an đ.iều tr.a làm b.ằng ch.ứng về việc c.on gái anh này b.ị x.âm h.ại t.ình d.ục và việc mở rộng đ.iều tr.a v.ụ á.n…

Như PLO đã đưa tin, tại cuộc làm việc với Đoàn giá.m s.át của Quốc hội hô.m 22-8, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu (Giám đốc CA Nghệ An) cho hay Nguyễn Thanh Trung đã th.ừa nh.ận trước c.ơ qu.an đ.iều tr.a việc dựng chuyện c.on gái 6 t.uổi b.ị x.âm h.ại t.ình d.ục .

“v.ụ này hoàn toàn kh.ô.ng có t.ội ph.ạm. Việc này b.ị đẩy lên làm m.ất uy tín của c.ơ qu.an đ.iều tr.a, làm h.oang m.ang về mặt dư luận”- Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu nói.

v.ụ dựng chuyện c.on b.ị h.iếp d.âm: Sự thật về đoạn ghi âm - Ảnh 1.

Nguyễn Thanh Trung . Ảnh PLO

5 giọng nói trong đoạn ghi âm

Tại cuộc làm việc, Giám đốc c.ô.ng ty Nghệ An cũng th.ô.ng tin về c.uốn băng ghi âm được Trung gửi c.ơ qu.an đ.iều tr.a (kèm theo đ.ơn t.ố c.áo) như một b.ằng ch.ứng chứng minh việc c.on gái anh này b.ị x.âm h.ại.

Theo đó, băng ghi âm được đặt tại phòng 209 (phòng khá.ch sạn Trung và A thuê để ở trong hai ngày 18 và 19-6). Trung kh.ai đã mua d.âm c.ô A. nhiều lần và m.uốn lấy c.ô A làm v.ợ. Trung rất gh.en, s.ợ c.ô A. yêu ng.ười khá.c nên trước khi ra kh.ỏi phòng khá.ch sạn có đặt điện thoại ghi âm th.eo d.õi.

“gi.ám đ.ịnh kỹ băng ghi âm thì thấy hai ng.ười Trung t.ố c.áo là kh.ô.ng có thật. Chúng tôi dựng lên từng phút, từng giây và cũng đã gi.ám đ.ịnh toàn bộ”- ô.ng Cầu khẳng định.

v.ụ dựng chuyện c.on b.ị h.iếp d.âm: Sự thật về đoạn ghi âm - Ảnh 2.

Giám đốc CA Nghệ An Nguyễn Hữu Cầu

Ông cho biết đoạn ghi âm có 5 giọng nói. Giọng nói thứ nhất từ chương trình trên truyền hình. “Chúng tôi đã x.á.c định được chương trình phát ngày hô.m đó là chương trình gì, phát ở kênh b.ao nhiêu, thời gian nào”- ô.ng Cầu nói.

Giọng nói thứ hai của ch.áu Th, lúc đó đang ăn ke.m cùng A. Thứ b.a của c.ô A. Tiếng thứ tư của m.ẹ c.ô A qua điện thoại và tiếng thứ 5 là tiếng Trung.

“Kể cả băng ghi âm và camera giá.m s.át phòng 209 tại thời điểm đó kh.ô.ng có ai. Hai c.ô ch.áu chỉ ở trong phòng từ 20h10 phút đến 21h53 phút”- Giám đốc CA Nghệ An cho hay.

Trong khi đó, tiếng ph.óng viên trong ti vi thì Trung nói là tiếng ng.ười đ.àn ô.ng. Ngoài ra, trong ghi âm cũng có tiếng ch.áu Th. kh.óc, Trung nói ch.áu kh.óc do b.ị kh.ống ch.ế. Tuy nhiên sau này hỏi chuyện Th., ch.áu nói kh.óc b.ị b.ố đ.á.nh do ch.áu trêu đùa.

Sẽ kh.ởi t.ố v.ụ á.n L.ợi d.ụng quyền tự do dân chủ…?

Ông Cầu cũng cho biết sau khi kh.ởi t.ố Nguyễn Thanh Trung về t.ội mua d.âm ng.ười dưới 18 t.uổi theo khoản 3 điều 329, c.ơ qu.an đ.iều tr.a sẽ tiến hành đ.iều tr.a mở rộng tới cá.c đ.ối t.ượng là Trang (ch.ị r.uột của Trung), hai đ.ối t.ượng ở Hà Nội, cá.c c.ơ qu.an báo chí, ph.óng viên viết b.ài và đăng tải th.ô.ng tin trên FB đã ả.nh h.ưởng thế nào đến uy tín của l.ực l.ượng CA, g.ây h.ậu qu.ả ph.ức t.ạp về a.n n.inh tr.ật t.ự ra sao?…

“Chúng tôi đang nhằm vào điều 331 L.ợi d.ụng quyền tự do dân chủ x.âm ph.ạm lợi ích của nhà nước , t.ổ ch.ức , c.á nh.ân. ng.ười nào nào đủ yếu t.ố cấu thành t.ội ph.ạm, chúng tôi x.ử l.ý bằng h.ình s.ự; kh.ô.ng đủ yếu t.ố cấu thành t.ội ph.ạm, chúng tôi x.ử l.ý và kiến nghị x.ử l.ý bằng hành chính”- ô.ng Cầu khẳng định.

Đá.ng chú ý, Giám đốc CA Nghệ An cho biết Báo b.ảo v.ệ ph.áp l.uật đã có hơn 20 b.ài viết về v.ụ việc này. “Chúng tôi biết báo b.ảo v.ệ ph.áp l.uật thuộc ngành kiểm sát, nhưng chúng tôi sẽ làm đến cùng việc này. Báo th.ô.ng tin tới dư luận làm ả.nh h.ưởng rất lớn tới tình hình a.n n.inh tr.ật t.ự, làm ả.nh h.ưởng rất lớn đến uy tín của cá.c c.ơ qu.an b.ảo v.ệ ph.áp l.uật tại Nghệ An, trong đó có c.ơ qu.an đ.iều tr.a”- ô.ng nói.

d.iễn b.iến sự việc:

-Ngày 28-6, Nguyễn Thanh Trung (b.ố ch.áu N.T.B.Th, 6 t.uổi) đến CA TP. Vinh b.áo c.áo, kèm theo đ.ơn t.ố giá.c c.on gái b.ị x.âm h.ại t.ình d.ục. Theo đ.ơn của Trung, 19h ngày 19-6, Trung gửi ch.áu ra cho Trần Thị Th.úy A. (quê ở Hậu Giang), làm nhân viên m.assage. Quá trình gửi ch.áu, A. gọi điện cho hai ng.ười (1 n.am, 1 n.ữ) đến, sau đó cùng với A b.ắt tr.ói ch.áu, giữ chân tay. Sau đó ng.ười đ.àn ô.ng nh.ét hai viên tròn vào hậu môn và âm hộ của ch.áu, b.ắt ch.áu nằm sấp xuống… Trung y.êu c.ầu c.ơ qu.an đ.iều tr.a l.àm r.õ việc này.

Khi đ.ơn đang được c.ơ qu.an CA TP Vinh x.á.c minh, đ.iều tr.a, Trần Thị Th.úy A. có đ.ơn t.ố c.áo Trung đã mua d.âm A. khi c.ô chưa tròn 16 t.uổi.

-Ngày 16-8, VKSND TP. Vinh r.a qu.yết đ.ịnh ph.ê ch.uẩn Lệnh b.ắt ng.ười b.ị giữ trong Tr.ường hợp kh.ẩn c.ấp đối với Nguyễn Thanh Trung để đ.iều tr.a về h.ành v.i Mua d.âm ng.ười dưới 18 t.uổi.

– Ngày 23-8, C.ơ qu.an c.ảnh s.át đ.iều tr.a TP. Vinh đã r.a qu.yết đ.ịnh kh.ô.ng kh.ởi t.ố v.ụ á.n h.ình s.ự đối với đ.ơn t.ố giá.c t.ội ph.ạm của Trung.

– Chiều t.ối 24-8, Trung tá Nguyễn Hữu Cường (Phó Trưởng CA TP. Vinh, Nghệ An) x.á.c nh.ận đã r.a qu.yết đ.ịnh kh.ởi t.ố v.ụ á.n, kh.ởi t.ố b.ị c.an đối với Nguyễn Thanh Trung về t.ội mua d.âm ng.ười dưới 18 t.uổi.

THEO PHÁP LUẬT TPHCM

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Một bệnh nhân người Quảng Bình về từ Hàn Quốc, sốt cao nhưng kh.ông chịu khai báo

Một bện‌h nhân về từ Hàn Quốc, di chuyển nhiều nơi, cho đến khi ố‌m nặng mới vào cấp cứ‌u,…