Trang chính Giáo dục Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến trường sớm: “Kh.ông phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, cháu được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra ngoài cổng trường”

Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến trường sớm: “Kh.ông phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, cháu được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra ngoài cổng trường”

12 min read
Comments Off on Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến trường sớm: “Kh.ông phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, cháu được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra ngoài cổng trường”
0
208

Trong th.ông báo kết luận của ch.ủ t.ịch UBND thành phố Hải Phòng tại buổi làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung về việc học sinh bị phê bình vì đến trường sớm nêu rõ vụ việc “kh.ông phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, cháu T. được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra ngoài cổng trường”.

Chiều 21/5, ch.ủ t.ịch UBND Hải Phòng Nguyễn Văn t.ùng chủ trì tại buổi làm việc với Trường Tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền về việc cháu bé M.T.T.T., lớp 1A1, phải đứng ở cổng trường giữa trưa nắng do đi học sớm 15 phút.

Ông t.ùng cho biết, việc cháu T. đứng ở ngoài cổng trường vào thời điểm 13h15 ngày 20/5 kh.ông phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm. Sau khi được phụ huynh đưa vào trong trường, cháu T. được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra ngoài cổng trường.

Đối với cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan, phụ huynh cho rằng cô đã quá nóng vội trong việc phê bình học sinh đến học sớm và gửi hình ảnh lên nhóm Zalo của lớp, ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. Cô chưa lắng nghe ý kiến của phụ huynh học sinh để có cách xử lý phù hợp đối với những trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt; chưa kịp thời báo cáo với Ban Giám hiệu về các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt phải đi học sớm để Nhà trường có biện pháp chỉ đạo khắc phục.

Vì vậy đã để xảy ra sự việc đáng tiếc, tạo dư luận kh.ông tốt, ảnh hưởng đến nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố.

Vụ học sinh lớp 1 bị phê bình vì đến trường sớm: Kh.ông phải do yêu cầu của Nhà trường và giáo viên chủ nhiệm, cháu được Sao đỏ hướng dẫn vào lớp nhưng đã đi ra ngoài cổng trường - Ảnh 1.

Hình ảnh cháu T. phải đứng ngoài cổng trường do đến trường sớm. Ảnh: FB.

UBND thành phố chia sẻ với điều kiện khó khăn của gia đình cháu T. kh.ông có điều kiện cho con học bán trú và phải đến trường sớm theo thời gian làm việc của mẹ. Tuy nhiên, theo lãnh đạo TP, ngoài việc kiến nghị với cô giáo chủ nhiệm, phụ huynh học sinh chưa kiến nghị với Ban Giám hiệu Nhà trường, nóng vội đưa th.ông tin lên mạng xã hội FB, làm ảnh hưởng kh.ông tốt đến Nhà trường, ngành Giáo dục và Đào tạo của thành phố. Phụ huynh học sinh cũng đã nhận thức và xin rút kinh nghiệm.

Xét tình hình thực tế, ch.ủ t.ịch UBND thành phố yêu cầu ch.ủ t.ịch UBND quận Ngô Quyền chỉ đạo kiểm tra, rà soát, t.ổ ch.ức kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung theo đúng quy định của pháp luật, sớm báo cáo ch.ủ t.ịch UBND thành phố kết quả thực hiện.

Trường Tiểu học Quang Trung rà soát những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt để có biện pháp giải quyết phù hợp, tạo điều kiện tốt nhất cho những học sinh đến trường sớm so với quy định.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo kiểm tra, rà soát và có chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục, các nhà trường trong công tác quản lý học sinh, nhất là đối với học sinh học 2 buổi/ngày, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một em học sinh lớp 1, Trường Tiểu học Quang Trung, phường Vạn Đức (Ngô Quyền, Hải Phòng) được phụ huynh đưa đi học sớm 15 phút nhưng chưa đến giờ vào lớp, bị b.ắt đứng đợi ngoài cổng trường giữa trưa nắng.

Sau khi th.ông tin, kèm hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến, phần lớn mọi người cho rằng, cô giáo và trường học làm như vậy là cứng nhắc, kh.ông đúng với môi trường giáo dục.

Theo Nhịp sống Việt

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Nhà trường b.ắt học sinh lớp 7 viết “giấy báo nợ” vì gia đình chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe

Phụ huynh chưa đóng 162.000 đồng tiền gửi xe, vì vậy trường THCS Hưng Tây (huyện Hưng Nguy…