Trang chính Thời sự v.ụ n.am B.ệnh nh.ân ‘có t.ử cung’: b.ệnh v.iện Đa kh.oa Thái An th.ừa nh.ận lỗi ngh.iêm trọng về chuyên môn

v.ụ n.am B.ệnh nh.ân ‘có t.ử cung’: b.ệnh v.iện Đa kh.oa Thái An th.ừa nh.ận lỗi ngh.iêm trọng về chuyên môn

9 min read
Comments Off on v.ụ n.am B.ệnh nh.ân ‘có t.ử cung’: b.ệnh v.iện Đa kh.oa Thái An th.ừa nh.ận lỗi ngh.iêm trọng về chuyên môn
0
66

Trong văn bản giải trình, b.ệnh v.iện này cho rằng s.ai s.ót này là lỗi ngh.iêm trọng về chuyên môn, đồng thời sẽ k.ỷ l.uật thích đ.á.ng với t.ập th.ể, c.á nh.ân l.iên qu.an.

b.ệnh v.iện Đa kh.oa Thái An vừa có văn bản gửi S.ở Y t.ế, Báo Nghệ An và một số c.ơ qu.an l.iên qu.an nhằm giải trình về th.ô.ng tin trong b.ài báo “n.am B.ệnh nh.ân h.oang m.ang vì kết quả s.iêu â.m “có t.ử cung”, đăng trên báo Nghệ An ngày 11/9.

Phần diễn giải kết quả s.iêu â.m của n.am B.ệnh nh.ân mô tả anh này “có t.ử cung”.

Văn bản này cho biết, ngay sau khi Báo Nghệ An đăng tải, b.an Giám đốc b.ệnh v.iện Đa kh.oa Thái An đã tiến hành cuộc họp kh.ẩn c.ấp với cá.c c.á nh.ân l.iên qu.an.

Qua đó x.á.c định, B.ệnh nh.ân này đến kh.ám lúc 8h sá.ng 10/9 với lý do đau bụng vùng thượng vị. Bá.c sỹ kh.ám lâm sàng và cho làm xét ngh.iệm cận lâm sàng; s.iêu â.m ổ bụng và nội soi thực quản, dạ dày, tá tràng có k.ết l.uận như sau:

Nội soi thực quản dạ dày tá tràng: Viêm hang vị trào ngược dịch mật.

s.iêu â.m ổ bụng: Ổ bụng chưa thấy gì bất thường.

Với chẩn đoá.n x.á.c định: Viêm dạ dày tá tràng…

“Việc kh.ám B.ệnh và chỉ định dùng thuốc cho B.ệnh nh.ân đã tuân thủ theo đúng qu.y đ.ịnh chuyên môn. Tuy nhiên, về phần s.iêu â.m ổ bụng đã xả ra s.ai s.ót đ.á.ng t.iếc như báo đưa tin”, văn bản của b.ệnh v.iện nêu.

b.ệnh v.iện Đa kh.oa Thái An. Ảnh: Tiến Hùng

Theo ô.ng Trần Phan Thiều – Giám đốc b.ệnh v.iện Đa kh.oa Thái An, B.ệnh nh.ân có giới tính n.am, khi có diễn giải như vậy là sai. “ng.uyên nh.ân do B.ệnh nh.ân được bá.c sỹ s.iêu â.m có kết quả s.iêu â.m ổ bụng bình thường. Nhưng kỹ thuật viên đ.á.nh máy tính giúp cho bá.c sỹ đã lấy nhầm mẫu trong phần mềm máy tình từ mẫu của B.ệnh nh.ân n.am sang n.ữ, d.ẫn đ.ến s.ai s.ót như trên. Đây là lỗi ngh.iêm trọng về chuyên môn”, l.ãnh đ.ạo b.ệnh v.iện Đa kh.oa Thái An giải trình.

b.ệnh v.iện này cũng cho rằng, do bá.c sỹ kh.ô.ng k.iểm tr.a kỹ phần diễn giải về s.iêu â.m mà chỉ quan tâm đến k.ết l.uận của s.iêu â.m d.ẫn t.ới s.ai s.ót, làm cho B.ệnh nh.ân và ng.ười nhà B.ệnh nh.ân h.oang m.ang.

Cũng trong văn bản giải trình này, Giám đốc b.ệnh v.iện Đa kh.oa Thái An cho biết, đ.ơn v.ị có hình thức k.ỷ l.uật thích đ.á.ng đối với t.ập th.ể, c.á nh.ân có l.iên qu.an.

Theo Báo Nghệ An

Load More In Thời sự
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính đề xuất nâng mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/tháng

Theo dự thảo, Bộ Tài chính đã nâng mức giảm trừ cho bản thân người nộp thuế lên 11 triệu đ…