Trang chính Thế giới Vụ người Việt Nam ở Nhật Bản bị s á t h ạ i d ã m a n: Đã xác định được danh tính n ạ n n h â n

Vụ người Việt Nam ở Nhật Bản bị s á t h ạ i d ã m a n: Đã xác định được danh tính n ạ n n h â n

6 min read
Comments Off on Vụ người Việt Nam ở Nhật Bản bị s á t h ạ i d ã m a n: Đã xác định được danh tính n ạ n n h â n
0
1,472
Vụ người Việt Nam ở Nhật Bản bị s á t h ạ i d ã m a n: Đã xác định được danh tính n ạ n n h â n

Vụ người Việt Nam ở Nhật Bản bị s-á.t h.ạ.i d-ã m-a-n: Đã xác định được danh tính n.ạ-n n-h-â.n


Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã có thông tin chính thức về nhân thân nam thanh niên bị đ.á-n.h và đạp xuống sông ở Nhật.

Sao chép

Sau khi Tổng Lãnh sự quán (TLSQ) Việt Nam tại Osaka tích cực phối hợp với Bộ Ngoại giao Nhật Bản và Cảnh sát Osaka, lúc 16h22, ngày 3/8, Cảnh sát tỉnh Osaka đã có văn bản thông báo chính thức xác nhận về nhân thân n-ạ-n n-h-â-n như sau:

N.ạ-n n-h-â.n là em T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu số C6798205; bị s.á-t h-ạ.i lúc 20h20, ngày 2/8, tại khu vực đi bộ ven sông cầu Ebisu (Osaka city, Chuo district, Shinsaibashisuji 2-4); n.ạ-n n-h.â.n bị đ-á.n.h đập và đạp xuống sông. Đội cứu hộ đã đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi, mất vào lúc 21h21 ngày 2/8.

Đại diện TLSQ đã trao đổi với Bộ Ngoại giao, Cơ quan Cảnh sát tỉnh Osaka đề nghị chỉ đạo điều tra sớm truy b-ắ.t được h.u.n-g t.h.ủ để đưa ra xét xử trước pháp luật. TLSQ sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Nhật Bản và các hội người Việt tại Kansai thu thập thêm thông tin và triển khai công tác bảo hộ công dân kịp thời.

Trước đó, TLSQ đã liên hệ với bạn cùng phòng với em T.T. A và bạn này xác nhận cảnh sát đã đến phòng ở thu đồ đạc của em T.T.A để phục vụ điều tra. TLSQ cũng đã liên hệ với người thân của em T.T.A tại Việt Nam để thông báo về vụ việc, động viên gia đình bình tâm chờ thông tin điều tra chính thức của cảnh sát Nhật Bản và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản trong quá trình điều tra, triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết.

TLSQ sẽ tiếp tục theo sát vụ việc, phối hợp với các cơ quan chức năng Nhật Bản giải quyết các vấn đề phát sinh và tiến hành công tác bảo hộ công dân./.

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

g.ia đ.ình n.am sinh b.ị s.át h.ại tại Nhật Bản mong được tạo điều kiện để đưa th.i th.ể c.on về

“Theo địa phương nắm b.ắt trong sá.ng nay (4/8), g.ia đ.ình đang ph.ối h.ợp với Sở N…