Trang chính Pháp luật Vụ nhiều thiếu nữ 12-16 tuổi rủ nhau đi bán d â m: “500 hay 1 triệu là số tiền lớn, đặc biệt vùng quê nghèo…”

Vụ nhiều thiếu nữ 12-16 tuổi rủ nhau đi bán d â m: “500 hay 1 triệu là số tiền lớn, đặc biệt vùng quê nghèo…”

14 min read
Comments Off on Vụ nhiều thiếu nữ 12-16 tuổi rủ nhau đi bán d â m: “500 hay 1 triệu là số tiền lớn, đặc biệt vùng quê nghèo…”
0
544
Vụ nhiều thiếu nữ 12-16 tuổi rủ nhau đi bán d â m: "500 hay 1 triệu là số tiền lớn, đặc biệt vùng quê nghèo..."

Vụ nhiều thiếu nữ 12-16 tuổi rủ nhau đi bán d.â.m: “500 hay 1 triệu là số tiền lớn, đặc biệt vùng quê nghèo…”


Theo TS Hồng phân tích, h-à.n-h v-i rủ nhau đi bán d-â.m của các thiếu nữ khi bị phanh phui có thể phải chịu v.ế-t t.h-ư.ơ-n-g về mặt tâm lý. Các thiếu nữ cần thời gian và sự dũng cảm để vượt qua.

Sao chép

VKSND thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng, truy tố ông Nguyễn Văn Hải (50 tuổi) và Nguyễn Văn Đức (46 tuổi), đều trú tại huyện Phúc Thọ về các t-ộ.i “H.i.ế.p d-â.m người dưới 16 tuổi và Mua d-â.m người dưới 18 tuổi”. Nguyễn Thị Diệu Linh (18 tuổi) bị truy tố t-ộ.i “Môi giới m.ạ-i d.â.m”, còn Nguyễn Văn Nam (20 tuổi) bị truy tố do “g-i.a-o c-ấ.u với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”.

Theo VKS, trong v-ụ á.n, các thiếu nữ từ 12 – 16 tuổi đã môi giới m.ạ.i d-â-m với nhau nhưng chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm h.ì-n.h s.ự nên c.ơ q-u-a.n c-ô-n-g a.n lập hồ sơ, đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường hoặc chịu xử p-h-ạ.t hành chính bằng hình thức c.ả-n.h c.á.o.

Tiến sĩ Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) cho rằng, hai g.ã đàn ông trung niên mua d.â.m đều biết rõ nếu q.u-a-n h.ệ t.ì-n.h d-ụ.c với các bé gái sẽ v.i p.h.ạ-m pháp luật nhưng vẫn thực hiện, đây là h-à.n.h v-i không thể chấp nhận, thể hiện sự đê tiện và b-ệ-n-h h.o-ạ.n.

Theo bà Hồng, sự việc này không phải hy hữu. Trước đây từng xảy ra rất nhiều trường hợp các cháu nhỏ đi bán d.â.m, đa phần là bị người lớn d.ụ d-ỗ, lôi kéo chứ không có yếu tố tự “bán thân” xuất phát từ chính các cháu.

Trường hợp của các thiếu nữ ở Ba Vì cũng tương tự, các cháu quá nhỏ tuổi nên không ý thức được sự nghiêm trọng về h.à.n.h v-i của mình. Khi có người lớn d.ụ d.ỗ chỉ đường, các th.à.n.h v-iên mới tự giác lôi kéo thêm bạn bè t.h-a.m gia.

“Có lẽ thứ mà họ cần chỉ là đồng tiền, 500.000 hay 1.000.000 đồng là một số tiền lớn, đặc biệt ở vùng quê nghèo…. thật sự đáng tiếc!”, bà Hồng nói.

Nữ tiến sĩ cho biết, nguyên nhân dẫn đến h.à-n.h v.i “dìu dắt” nhau đi bán d-â.m như vậy có một phần xuất phát từ chuyện thiếu giáo dục, các bậc cha mẹ, người thân trong gia đình không thường xuyên quan tâm, chú ý đến các con.

Đặc biệt, ở độ tuổi 12 – 16 là tuổi dậy thì nên có những tò mò nhất định về sự thay đổi cơ thể, q.u.a-n h.ệ giới tính nhưng các cháu không có những thông tin cụ thể rằng việc đi bán d.â-m, q.u.a-n h.ệ t-ì-n-h d-ụ-c như thế sẽ mang lại hậu quả gì về mặt sức khỏe, tinh thần, tâm lý cho mình. Khi bị người lớn bên ngoài d-ụ d-ỗ, lấy đồng tiền ra lừa gạt sự nhẹ dạ cả tin, các thiếu nữ dễ dàng sa ngã.

“Giáo dục về giới tính, q-u.a.n h.ệ t.ì.n-h d.ụ-c là việc mà bấy lâu nay người ta vẫn luôn nghĩ nó nhạy cảm nên người lớn luôn né tránh, họ không giáo dục các con, không trang bị kiến thức, kỹ năng sống cơ bản về giới tính, t.ì.n-h d.ụ-c, kỹ năng làm người để khi ra xã hội ở tuổi dậy thì ‘dang dở’ khó mà vượt qua được cám dỗ”, bà Hồng nói.

Sau khi sự việc bị phơi bày, bà Hồng nhận định sẽ có nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của các thiếu nữ. V.ế-t t.h-ư-ơ.n-g về mặt tâm lý, tình cảm sẽ rất sâu sắc. Khi bị hàng xóm láng giềng, bạn bè biết họ sẽ x-ấ-u hổ, phải cần rất nhiều thời gian và sự dũng cảm để vượt qua.

Theo cáo buộc, cuối tháng 2/2020, ông Nguyễn Văn Hải lên mạng xã hội gặp, làm quen với Nguyễn Thị Diệu Linh rồi ngỏ ý muốn mua d-â.m. Sau nhiều lần chuyện trò, Linh giới thiệu K. L. (khi đó hơn 14 tuổi, bạn cùng ở trọ) bán thân cho người đàn ông trung niên này với giá 1,5 triệu đồng.

Đến tháng 3/2020, Nguyễn Thị Diệu Linh tiếp tục môi giới cho B. H. (khi đó hơn 14 tuổi) bán d.â.m cho ông Hải với mức giá như trên.

Thông quan mối q-u-a-n h.ệ với Linh, từ tháng 2 đến tháng 5/2020, ông Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Văn Đức đã có 11 lần mua d.â.m hàng loạt bé gái. VKS x.á.c định trong số gái bán d.â.m có hai người chưa đủ 13 tuổi tại thời điểm q-u-a-n h.ệ t.ì.n-h d-ụ-c với khách. Sau các phi vụ, Linh được hưởng lợi 1,2 triệu đồng.

Load More In Pháp luật
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM ra văn bản khẩn về thực hiện giãn cách xã hội

UBND TP.HCM có văn bản khẩn chấn chỉnh tình trạng tụ tập ăn uống tại vỉa hè, quán giải khá…