Trang chính Đời sống Vượt Tokyo, Hội An được vinh danh là thành phố số một thế giới

Vượt Tokyo, Hội An được vinh danh là thành phố số một thế giới

9 min read
Comments Off on Vượt Tokyo, Hội An được vinh danh là thành phố số một thế giới
0
188

Tạp chí du lịch n.ổi tiếng Travel and Leisure đã chọn Hội An (Quảng Nam) là thành phố tuyệt vời nhất thế giới, xếp trên cá.c địa điểm n.ổi tiếng khá.c như Tokyo (Nhật Bản)…

Mở đầu bài viết vinh danh Hội An, cây viết của Tanner Saunders của Travel and Leisure (T+L) nói trên thế giới có rất nhiều thành phố hiện đại như New York (Mỹ), lãng mạn kiểu Paris (Pháp), Kyoto (Nhật Bản)… Phần còn lại, bạn có thể t.ìm th.ấy những nơi đặc biệt mà khó tìm từ ngữ để diễn tả.

Sau khi cuộc bình chọn thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019 do tạp chí t.ổ ch.ức khép lại với ch.iến th.ắng thuộc về Hội An của Việt Nam, Tanner đã quyết định đến đây một chuyến.

Cây viết này lập tức b.ị ấn tượng bởi nét q.uyến r.ũ đặc biệt của Hội An. Tanner mô tả nơi đây mang vẻ cổ kính cùng kiến trúc riêng biệt, đem đến nguồn cảm hứng mãnh liệt cho cá.c du khá.ch. Điều kh.iến Hội An thực sự thu hút trong mắt cây viết của T+L là những người dân hiền hòa, thân thiện.

Vuot Tokyo, Hoi An duoc vinh danh la thanh pho so mot the gioi hinh anh 1 Hội An là thành phố tuyệt vời nhất năm 2019 do tạp chí Travel and Leisure. Ảnh: Shutterstock.

Khi nói về Hội An, Tanner cũng đặc biệt nhấn mạnh đến ẩm thực n.ổi tiếng của phố cổ. Tá.c giả của bài viết vinh danh Hội An tỏ ra rất thích thú với đặc sản bá.nh xèo, thứ mà anh ví như “crepe bản Việt”. Tanner còn khuyên mọi người nên thử bá.nh vạc, một đặc sản tuyệt với khá.c của phố Hội.

“Ẩm thực Hội An là số một Việt Nam”, cây viết này dẫn lời một đ.ộc giả. Bên cạnh việc thưởng thức đồ ăn ở đây, Tanner gợi ý du khá.ch nên tham dự khóa học nấu ăn để tìm hiểu về nghệ thuật ẩm thực phố Hội. Theo anh, trước khi b.ắt đầu lớp học, mọi người sẽ được đầu bếp dẫn đi chợ, mua sắm và tìm hiểu thực phẩm địa phương.

Trong thời gian ở Hội An, Tanner còn tham gia tour xem chợ cá sá.ng sớm. Khi đăng ký tour này, du khá.ch sẽ lên thuyền ra khơi đón bình minh, xem những con tàu trở về sau đêm đ.á.nh b.ắt cá.

Với cá.c du khá.ch đam mê thời trang, Hội An chính là điểm dừng chân lý tưởng với những cửa hàng dệt may n.ổi tiếng. Bạn có thể tìm cho mình bộ vest hay áo dài ưng ý tại đây.

Sau một ngày dài trải ngh.iệm văn hóa thành phố, Tanner đã dành thời gian bên bãi biển để thư giãn. “Một ly cocktail sẽ rất phù hợp để đón hoàng h.ôn”, cây viết của T+L khép lại.

10 thành phố tuyệt vời nhất năm 2019 của tạp chí Travel and Leisure:

10. Udaipur (Ấn Độ)

9. Florence (Italy)

8. Kyoto (Nhật Bản)

7. Tokyo (Nhật Bản)

6. Ubud (Indonesia)

5. Oaxaca (Mexico)

4. Mexico (Mexico)

3. Chiang Mai (Thái Lan)

2. San Miguel de Allende (Mexico)

1. Hội An (Việt Nam)

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

ng.ười M.ẹ nghèo gửi c.on 4 t.uổi cho ng.ười lạ, 15 năm sau b.ất ng.ờ cuộc trở l.ại

Ở với b.ố M.ẹ nuôi, c.on trai ch.ị Thanh (TP.HCM) được đi học và nhập hộ khẩu. Thi thoảng,…