Trang chính Thế giới WHO: Covid-19 ở nước ngoài vẫn có thể lan rộng, vượt T.Q

WHO: Covid-19 ở nước ngoài vẫn có thể lan rộng, vượt T.Q

8 min read
Comments Off on WHO: Covid-19 ở nước ngoài vẫn có thể lan rộng, vượt T.Q
0
167

 – Người đứng đầu WHO cho rằng, kh.ông có thời gian cho sự tự mãn vì các trường hợp nhiễm Covid-19 (nCoV) của T.Q giảm.

Một sự sụt giảm liên tục về số ca nhiễm virus corona chủng mới ở T.Q là đáng khích lệ – t.ổ ch.ức Y tế Thế giới (WHO) ngày 20/2 cho biết, nhưng đồng thời cũng cảnh báo rằng Covid-19 ở nước ngoài vẫn có thể lan rộng.

Chúng ta được khích lệ bởi xu hướng này, nhưng đây kh.ông phải là lúc để tự mãn” – Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong cuộc họp báo ở Geneva.

Đến nay, 25 quốc gia khác đã báo cáo 1.076 trường hợp nhiễm virus cho WHO, trong đó có 5 trường hợp mới nhất của Iran – ông Tedros cho biết.

WHO: Covid-19 ở nước ngoài vẫn có thể lan rộng, vượt T.Q - 1

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tham dự cuộc họp báo về Covid-19 tại Geneva, Thụy Sĩ ngày 11/2/2020. (Ảnh: Reuters)

Người đứng đầu WHO lưu ý rằng, tổng số ca nhiễm là rất thấp so với con số gần 75.000 trường hợp bên trong T.Q, nhưng đồng thời cũng cảnh báo “điều này có thể kh.ông duy trì quá lâu”.

Mới đây, thị trưởng thành phố Daegu, thành phố lớn thứ tư của Hàn Quốc, đã phải kêu gọi người dân ở trong nhà sau khi có sự tăng đột biến các bệnh nhân Covid-19 liên quan đến một buổi lễ nhà thờ.

Các ca nhiễm mới nhất được báo cáo ở Hàn Quốc đều xuất phát từ một vài ổ dịch riêng biệt. Mặc dù số lượng có vẻ khá cao, nhưng chúng chủ yếu liên quan tới điểm bùng phát dịch đã có từ trước” – ông Oliver Morgan, Giám đốc th.ông tin khẩn cấp về sức khỏe và đ.ánh giá rủi ro của WHO, cho biết trong buổi họp báo.

Cái đó kh.ông báo hiệu một sự thay đổi đặc biệt trong dịch tễ học toàn cầu mà cho thấy rằng, chính quyền Hàn Quốc đang theo dõi rất chặt chẽ, sát sao tất cả các trường hợp mới và những ổ dịch mà họ đã x.ác định” – ông Morgan cho biết thêm.

Tổng giám đốc WHO cũng th.ông báo đã liên hệ với 12 nhà sản xuất thiết bị bảo hộ y tế hàng đầu để đảm bảo rằng nhân viên y tế sẽ là đ.ối t.ượng nhận được đồ tiếp tế trước tiên.

Có một tín hiệu tốt, một tín hiệu tích cực từ các nhà sản xuất” – ông Tedros khẳng định, nhưng kh.ông cho biết chi tiết.

Các nhà khoa học T.Q đang thử nghiệm 2 loại thuốc chống chủng virus corona mới và kết quả thử nghiệm lâm sàng sơ bộ dự kiến sẽ có trong 3 tuần tới, – người đứng đầu WHO cho biết.

Nguồn: Reuters

Load More In Thế giới
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Số vụ ly h.ôn tăng vọt sau đại d.ịch

T.QTiền quá ít, thời gian chạm mặt nhau quá nhiều, việc nhà kh.ông phân chia công bằng… tr…