Trang chính Đời sống Xót xa câu chuyện người mẹ trẻ bị viêm màng não chấp nhận ch.ế.t để nhường sự sống cho con: qu.a đ.ời khi chưa được nhìn thấy mặt con

Xót xa câu chuyện người mẹ trẻ bị viêm màng não chấp nhận ch.ế.t để nhường sự sống cho con: qu.a đ.ời khi chưa được nhìn thấy mặt con

19 min read
Comments Off on Xót xa câu chuyện người mẹ trẻ bị viêm màng não chấp nhận ch.ế.t để nhường sự sống cho con: qu.a đ.ời khi chưa được nhìn thấy mặt con
0
246

Biết mình mắc bệnh hiểm nghèo nhưng sản phụ 25 tuổi vẫn chấp nhận đối mặt với cái ch.ế.t để bước vào ca mổ lấy thai cứu sống cậu con trai nhỏ của mình. Trước khi bước vào ca mổ, người mẹ trẻ kh.ông quên dặn dò chồng nếu có mệnh hệ gì thì hãy cứu lấy con trai trước, chị chấp nhận nhường sự sống cho con.

Những ngày gần đây, câu chuyện về người mẹ trẻ ở Hà Tĩnh bị viêm màng não, dù bệnh tình ng.uy k.ịch nhưng vẫn chấp nhận cái ch.ế.t để con được sống đã khiến nhiều người xót xa. Đó là câu chuyện của người mẹ trẻ Nguyễn Thị Tiên (25 tuổi, ngụ th.ôn 6, xã Gia Phố, H.Hương Khê, Hà Tĩnh).

Xót xa câu chuyện người mẹ trẻ bị viêm màng não chấp nhận ch.ế.t để nhường sự sống cho con: qu.a đ.ời khi chưa được nhìn thấy mặt con - Ảnh 1.

Hoàn cảnh của người mẹ trẻ được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa

Hoàn cảnh của người mẹ trẻ đã được chia sẻ lên mạng xã hội như sau: “Ngày 9/1/2021 em lên cơn đau dữ dội và phải cấp cứu tại BV Quốc tế Vinh – nghệ An. Tại đây bác sĩ kết luận em bị xuất huyết não, virus xâm nhập não, liệt nửa người nguy hiểm tính mạng, cần mổ khẩn cấp để cứu lấy em bé trong bụng.

Trong cơn đau quặn thắt em Tiên và gia đình đã quyết định chấp nhận hi sinh tính mạng để cứu lấy người con của mình. Khi bác sĩ hỏi ý kiến và yêu cầu cam kết, em vừa nằm đau quằn quại vừa nói như ngắt hơi xin: “xin bác sĩ và mọi người cứu lấy con em, còn mạng sống em như thế nào em cũng chấp nhận, xin cứu lấy con em”.

Sau ca mổ, Tiên vẫn kh.ông tỉnh lại mà còn ng.uy k.ịch hơn, bệnh viện đã quyết định chuyển em ra bệnh viện Bạch Mai Hà Nội để điều trị. Tuy nhiên, dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng ngày 19/1, Tiên đã vĩnh viễn rời xa cõi trần, trút hơi thở cuối cùng mà chưa một lần được nhìn mặt hay ẵm bồng cậu con trai nhỏ vừa chào đời.

Chia sẻ thêm về hoàn cảnh của Tiên, tài khoản P.T.T.M cho biết, gia đình người mẹ trẻ rất khó khăn khi cô gái 25 tuổi vừa lập gia đình chưa được bao lâu, chồng thì đi làm thuê là nguồn kinh tế chính và bố chồng cũng vừa mất vì căn bệnh ung thư quái ác. Qua đó, tài khoản này cũng kêu gọi những nhà hảo tâm và mọi người góp chút ít tấm lòng của mình để giúp Tiên và gia đình có tiền lo cho cháu bé mới chào đời.

Câu chuyện của người mẹ trẻ Nguyễn Thị Tiên sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người vô cùng xót xa. Dù đứng trước ngưỡng cửa sinh t.ử nhưng tình mẫu t.ử vẫn chiến th.ắng tất cả, người mẹ trẻ vẫn chấp nhận đ.au đ.ớn để đứa con trai được sống. Do vậy, nhiều tấm lòng hảo tâm đã kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ để gia đình có thể chi trả tiền viện phí cho người mẹ x.ấu số và có tiền để lo tã sữa cho đứa con thơ trong thời gian trước mắt.

Xót xa câu chuyện người mẹ trẻ bị viêm màng não chấp nhận ch.ế.t để nhường sự sống cho con: qu.a đ.ời khi chưa được nhìn thấy mặt con - Ảnh 2.

Chị Tiên được đưa về với gia đình sau thời gian được các y bác sĩ nỗ lực cứu chữa những kh.ông có kết quả khả quan

Trước sự ra đi của người vợ trẻ, chia sẻ với báo Thanh niên, anh Phan Văn Nam (27 tuổi, chồng chị Tiên, ngụ th.ôn 2, xã Hương Long, H.Hương Khê) cho biết đã trải qua cú sốc lớn nhưng cũng phải gắng gượng để lo chu toàn việc mai táng vợ vừa qu.a đ.ời.

Được biết, anh Nam và chị Tiên sau 7 năm yêu nhau, mới t.ổ ch.ức đám cưới vào đầu năm 2020. Niềm vui của cặp vợ chồng trẻ này là chị Tiên m.ang b.ầu sau vài tháng về chung mái nhà. Ở quê nghèo kh.ông có việc làm ổn định, vợ chồng chị Tiên quyết định ra Bắc Ninh làm công nhân.

Đầu tháng 1 vừa qua, khi mang thai ở tuần 37, chị Tiên xin nghỉ việc, một mình b.ắt xe trở về nhà để chờ sinh con. Về nhà được vài hô.m thì chị thấy cơ thể yếu ớt, đầu hay choáng váng nên gọi báo tin cho chồng. Nghe vậy, anh Nam nghỉ công việc đang làm, b.ắt xe về nhà để đưa vợ đi khám bệnh. “Ngày 9/1, tôi dẫn vợ ra một bệnh viện tư nhân ở TP.Vinh, Nghệ An để nhập viện. Tại đây, bác sĩ bảo vợ tôi bị vi rút xâm nhập vào đầu. Sau khi xét nghiệm, bác sĩ kết luận vợ tôi bị viêm màng não, tính mạng của cả mẹ lẫn con đang bị đe d.ọa nên cần phải mổ gấp“, anh Nam nhớ lại.

Theo anh Nam, các bác sĩ cho biết việc gây tê tủy sống để mổ lấy thai là vô cùng nguy hiểm, đặc biệt là khi vợ anh đang mắc căn bệnh hiểm nghèo. “Ca mổ sẽ là 50/50 nên chị Tiên có thể sẽ vĩnh viễn kh.ông tỉnh lại. Gia đình cần phải ký cam kết và chuẩn bị tinh thần trước”, anh Nam được các bác sĩ khuyến cáo.

Xót xa câu chuyện người mẹ trẻ bị viêm màng não chấp nhận ch.ế.t để nhường sự sống cho con: qu.a đ.ời khi chưa được nhìn thấy mặt con - Ảnh 3.

Sự h.y s.inh của mẹ đã giúp đứa bé được an toàn (Ảnh: Báo Thanh niên)

Trước ca mổ, sức khỏe của chị Tiên yếu hẳn, lúc tỉnh, lúc mê. Sau khi hỏi ý kiến gia đình hai bên, anh Nam ký vào bản cam kết vì kh.ông có lựa chọn nào khác. “Mặc dù kh.ông cho vợ biết bệnh tình hiện tại nhưng vợ tôi như lường trước ca mổ đầy khó khăn này. Tiên nói với tôi là nếu vợ có mệnh hệ gì thì hãy cứu lấy con trai trước. Vợ chấp nhận h.y s.inh để con được sống. Nghe vợ nói vậy, n.ước m.ắ.t tôi cứ trào ra”, anh Nam kể.

Anh Nam nói vợ anh qu.a đ.ời khi chưa lần nào được nhìn thấy mặt con. “Khi sinh con ra thì Tiên h.ôn m.ê. Hô.m tỉnh thì vẫn chưa gặp được con vì th.ằng bé sinh ra bị nhiễm khuẩn, đang được các bác sĩ chăm sóc. Khi bệnh viện trả về thì Tiên đã ch.ế.t lâm sàng rồi, kh.ông kịp nhìn mặt con lần cuối”, anh Nam nói trong n.ước m.ắ.t và cho hay vì lo chạy chữa cho vợ nên khi con sinh ra anh phải nhờ người thân chăm sóc.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Load More In Đời sống
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Mua ‘hải sản tươi ngon’ qua FB, trả tiền xong khui hàng thấy toàn… đá cục

– Trả tiền mua ghẹ tươi và cá mú xong, cả nhà anh Linh háo hức đợi, nhưng hàng nhận …