Trang chính Giáo dục X.uất hiện đề k.iểm tr.a “cá.ch sử d.ụng ngôn ngữ của giới tr.ẻ”: Học sinh than trời tiếng Việt mà cứ ng.ỡ tiếng nước ngoài!

X.uất hiện đề k.iểm tr.a “cá.ch sử d.ụng ngôn ngữ của giới tr.ẻ”: Học sinh than trời tiếng Việt mà cứ ng.ỡ tiếng nước ngoài!

10 min read
Comments Off on X.uất hiện đề k.iểm tr.a “cá.ch sử d.ụng ngôn ngữ của giới tr.ẻ”: Học sinh than trời tiếng Việt mà cứ ng.ỡ tiếng nước ngoài!
0
162

Nhìn vào đề k.iểm tr.a này vài giây thôi cũng thấy h.oa cả m.ắt r.ồi.

Những ngày tựu trường, bên cạnh những niềm vui như gặp l.ại được thầy c.ô, bạn bè, thì hội học trò l.ại có một nỗi á.m ả.nh khá.c đó chính là những b.ài k.iểm tr.a, kh.ảo s.át đ.ầu năm học. Nghe thôi cũng đã mệt mỏi r.ồi đúng kh.ô.ng nào.

Và để giảm sự á.p l.ực dành cho học trò của m.ình, một gi.áo v.iên đã nảy ra ý tưởng làm một b.ài k.iểm tr.a vô cùng nhẹ nh.àng, với kiến thức căn bản là chỉ cần nhớ bảng chữ cái tiếng Việt. Nghe t.ưởng chừng dễ nhưng vô cùng kh.ó nh.ằn đấy nha!

Xuất hiện đề k.iểm tr.a cá.ch sử d.ụng ngôn ngữ của giới tr.ẻ: Học sinh than trời tiếng Việt mà cứ ngỡ tiếng nước ngoài! - Ảnh 1.

Đề k.iểm tr.a “cá.ch sử d.ụng ng.ôn ng.ữ của giới tr.ẻ”.

Nếu có thể dùng một từ để nói về những b.ài k.iểm tr.a này, thì đó chính là “c.ạn l.ời”. Ch.ính x.á.c là như vậy b.ởi nhìn vào đề k.iểm tr.a này vài phút thôi đã h.oa cả mắt r.ồi. Phải c.ô.ng nh.ận tá.c gi.ả của b.ài k.iểm tr.a này cũng phải là “đ.ồng b.ọn” hoặc anh em hội “b.ọn nh.ất qu.ỷ nhì ma”.

Đáp á.n của đề b.ài này như sau:

1. Ngồi b.uồn kh.ô.ng biết làm gì, vô tình nghĩ đến anh, kh.ô.ng biết giờ anh đang làm gì?

2. Nó luôn m.uốn ng.ười thương của nó gọi hoặc nh.ắn tin hoặc quan tâm như bạn nó vẫn thường thế, mà dù gì nó là c.on gái làm sao có thể!!!

3. Tao b.uồn ng.ủ quá.

4. Biết r.ồi, m.ày mập như h.eo kh.ô.ng biết sao b.uồn ngủ m.ãi vậy?

5. Xin chào mọi ng.ười! Rất vui được làm quen với tất cả th.ành v.iên. R.ảnh ch.at nhé! Ặ.c! Quên số điện thoại nè.

6. Thiếu vắng anh em kh.ô.ng thể sống thêm 1 phút gi.ây nào n.ữa.

7. Mình xin ch.ia b.uồn với bạn nh.á. Chuyện tình của bạn sao mà chá.n quá… Chúc bạn tìm được 1 tình yêu mới và hạnh phúc với tình yêu đó nha bạn.

8. Em chúc anh Hai vui vẻ trong ngày lễ tình yêu nha.

9. Buồn quá m.ày nhỉ, l.ại gần hết năm lớp 12… Thế tụi m.ình kh.ô.ng được vui như hồi n.ăm ngoái, nghĩ vậy thôi mà t.ao b.uồn gh.ê g.ớm… Nhưng m.ình hứa sẽ mãi là bạn thân, đừng quên t.a.o và mái trường yêu dấu này nha.

10. Em hiểu ch.ế.t liền.

Chỉ sau một ngày đăng b.ài, b.ài đăng nãy đã th.u hút được gần 30 nghìn lượt like, hàng nghìn l.ư.ợt chia sẻ và bình luận. Nhiều dân m.ạng cho rằng b.ài k.iểm tr.a này có đ.ộ kh.ó t.ương đ.ương với đề k.iểm tr.a ngoại ngữ đ.ầu vào, th.ậ.m chí còn bình luận là “vừa đọc mà vừa cảm thấy tức”.

Đầu năm đi học mà g.ặp đề k.iểm tr.a thế này thì m.ình kh.ô.ng biết nói gì hơn luôn“, bạn Minh Hiền cho biết.

Mình vốn kh.ô.ng quên tiếng Việt, m.ình cũng là giới tr.ẻ, nhưng sao cá.ch sử d.ụng ngôn ng.ữ của cá.c bạn khá.c nhau quá, c.ứ t.ưởng m.ình b.ị m.ất gốc“, bạn Linh Linh chia sẻ.

Cái này ng.ười ta hay gọi là teencode, m.ình kh.ô.ng dám addfriend với mấy bạn dùng cái này đâu, chỉ cần thấy là ch.ặ.n ngay l.ập t.ức“, bạn Hải Sơn cho biết.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về đề thi này?

THEO HELINO

Load More In Giáo dục
Comments are closed.

Có thể bạn quan tâm

Câu “Học ăn – học nói – học gói – học mở” quá quen thuộc, nhưng cách lý giải của GS Trương Nguyện Thành khiến ai cũng nể phục vì triết lý sâu xa

8 chữ Học ăn – Học nói – Học gói – Học mở tưởng như đơn giản nhưng đến c…